Hội đồng Đội thành phố – Tham quan di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

Sáng ngày 22/12/2014, Hội đồng Đội thành phố Vị Thanh tổ chức chuyến tham quan Khu Di tích Chiến thắng Chương Thiện cho 150 em thiếu nhi là học sinh của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Đây là công trình được xây dựng tôn tạo Khu Di tích Chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch của quân và dân khu 9 (đã được đổi tên thành Khu Di tích Chiến thắng Chương Thiện) vừa được Chính phủ công nhận di tích cấp Quốc gia đặc biệt.

Công trình gồm các hạng mục: Cụm Tượng đài, Nhà trưng bày hiện vật, Khu trưng bày ngoài trời, sân lễ, công viên và các hạng mục khác… được xây dựng trên diện tích hơn 144.000 m2, với tổng vốn đầu tư 133 tỷ đồng.

Khu di tích ngoài việc góp phần tô điểm cho thành phố Vị Thanh có thêm một điểm tham quan du lịch lý tưởng; còn là nơi lưu giữ, giáo dục truyền thống cách mạng anh hùng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau…

Chiều cùng ngày, 50 em học sinh đã đến thăm và tuyên truyền, giới thiệu Lịch sử quê em tại Khu Trù mật Vị Thanh – Hỏa Lựu.

Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp các em ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời ghi nhớ công ơn của những anh hùng đã không tiếc máu xương chiến đấu, giành lại độc lập tự do cho quê hương đất nước.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.