This is an example of a HTML caption with a link.

Hỏa Tiến: Ra mắt tổ tuyên truyền hỗ trợ, tư vấn trẻ em

Đăng lúc: Thứ tư - 10/07/2019 14:52 - Người đăng bài viết: Admin
Trong những năm gần đây tình trạng bạo lực trẻ em và xâm hại trẻ em ngày càng tăng về số lượng và tính chất. Để bảo vệ quyền lợi của trẻ em, ngày 05/4/2016 quốc hội đã thông qua luật trẻ em và có hiệu luật ngày 01/6/2017, với những chương, điều ban hành về trẻ em ngày càng được bảo vệ và được vui chơi, hưởng thụ với lứa tuổi của mình. Nhưng vẫn còn đâu đó một vài địa phương tình trạng lạm dụng, bạo hành và xâm hại trẻ em vẫn còn diễn ra, nhiều gia đình và trẻ em không biết phải nói, tìm hiểu quyền của trẻ em ở đâu.

Xác định được nhu cầu, nguyện vọng và tính chất cơ bản của xã hội hiện nay với công tác trẻ em. Sáng ngày 08/7/2019 được sự chỉ đạo của Thành đoàn, Xã đoàn Hỏa Tiến ra mắt Tổ tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ và giúp đỡ trẻ em trên địa bàn xã năm 2019. Tổ có 12 thành viên (thanh niên, công an, quân sự, tư pháp, phụ nữ,...). Hoạt động của Tổ sẽ tập trung vào các nội dung chủ yếu như: tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân và cộng đồng chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em; tổ chức các hoạt động tình nguyện gây quỹ và kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,...

Ngay sau lễ ra mắt, CLB đã cùng với cán bộ Tư pháp xã tổ chức tuyên truyền luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong xã, trang bị những kiến thức, kỹ năng, biện pháp cần thiết để bảo vệ, chăm sóc trẻ em với mục đích chính là không còn trẻ em bị xâm hại và quyền trẻ em được nâng lên trong xã hội hiện nay.


Nguồn tin: TĐVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
 
 
 
     
Cuộc thi "Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2019
 
Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019
 
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tổ chức Cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh”
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
ĐÁNH GIÁ TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI
 
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
 
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 3288
  • Tháng hiện tại: 83484
  • Tổng lượt truy cập: 1954033