Hiệu quả từ mô hình “Bảo vệ dòng sông, khai thông dòng chảy”

Thấy được hiệu quả của mô hình“Bảo vệ dòng sông, khai thông dòng chảy”. Trong năm 2021 Ban Thường vụ Thành đoàn Ngã Bảy tiếp tục duy trì và phát triển mô hình này với mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tiên phong của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, làm cho thế giới ngày một sạch hơn, đây cũng là mô hình Thành đoàn đăng ký với Ban Tuyên giáo Thành uỷ về việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bước đầu xây dựng mô hình còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt, nhất là về kinh phí tổ chức, phương tiện đi lại trên sông. Nhưng qua quá trình hoạt động, nhận thấy được hiệu quả từ mô hình mang lại. Các mạnh thường quân đã góp sức tài trợ để mô hình được đi vào hoạt động thường xuyên. Đến nay mô hình đã phát triển thêm một số thành viên mới, nâng tổng số lên 20 thành viên và địa bàn hoạt động được nhân rộng thêm 02 phường: Hiệp Lợi và Lái Hiếu. Hàng tháng các thành viên của mô hình sẽ luân phiên nhau ra quân để vớt rác dưới dòng sông, xử lý các điểm nóng về rác thải tại các tuyến kênh, sông trên địa bàn thành phố.

Từ đầu năm 2021 đến nay, mô hình đã ra quân thực hiện hơn 10 đợt vớt rác dưới dòng sông, khai thông nhiều tuyến kênh như kênh Lái Hiếu, kênh Xẻo Vong, tuyến sông chợ Phường Ngã Bảy.

Đồng chí Trương Thanh Đảo – Bí thư Thành đoàn Ngã Bảy cho biết: “Qua hơn 02 năm triển khai hoạt động, mô hình “Bảo vệ dòng sông, khai thông dòng chảy” đã phát huy được hiệu quả và nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân. Nhiều người dân trong khu vực triển khai mô hình đã bày tỏ niềm phấn khởi và tích cực hưởng ứng, hỗ trợ các hoạt động của mô hình. Do đó, trong thời gian tới Thành đoàn sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình ra các địa bàn còn lại trong thành phố để tạo hiệu ứng lan toả, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, người dân và cộng đồng góp phần cùng chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.