Hiệu quả hoạt động của CLB ông bà cháu xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp

Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại các tệ nạn xã hội. Với mong muốn để con em trong ấp sống tốt, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, hiểu biết truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, bên cạnh đó có thể giúp đỡ trẻ em nghèo ở địa phương có điều kiện nâng cao kiến thức, học tập tốt để mai này giúp ích xã hội. Với lòng nhiệt huyết, mong muốn giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, ông Văn Đình Thanh – một cựu chiến binh hiện cư ngụ ở ấp Thạnh Mỹ A, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp đã quyết định thành lập Câu lạc bộ (CLB) Ông – Bà – Cháu sinh hoạt tại gia đình mình.
Được thành lập từ năm 2000, đến nay CLB đã duy trì hoạt động được hơn 13 năm và số lượng các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt ngày càng đông, đến nay đã có 45 em thiếu nhi đang sinh sống tại xã Thạnh Hòa và xã Bình Thành tham gia sinh hoạt.
CLB sinh hoạt đều đặn vào các ngày chủ nhật hàng tuần. Đến đây các em thiếu nhi được ông Thanh dạy cho các bài hát truyền thống cách mạng, học tập lịch sử địa phương, của Đảng, Đoàn, Hội, Đội qua các mẫu chyện sinh động, những bài học về cách sống giản dị, tiết kiệm, tinh thần vượt khó, ý chí bất khuất… của Bác Hồ, các gương anh hùng dân tộc …. Để các em khắc sâu hơn kiến thức mà ông muốn truyền tải. Trong buổi sinh hoạt nào ông cũng cho các em thi hái hoa dân chủ, mỗi câu trả lời đúng đôi khi là một tràng pháo tay tán thưởng, một vài viên kẹo, bánh hoặc vài quyển tập mà ông vận động được, từ đó tạo nên một không khí thật sôi nổi, vui tươi thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia.
Vào ngày 02/3/2014, Câu lạc bộ được Đài HTV Thành phố Hồ Chí Minh quay phóng sự ngắn về hoạt động của mình. Đây là một niềm cổ vũ cũng như là một điều kiện thuận lợi để các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ cho ông Thanh có điều kiện để duy trì hoạt động CLB và chăm lo cho các cháu tốt hơn nữa.


Quan cảnh buổi sinh hoạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.