Hiến máu tình nguyện đợt 1 thị xã Ngã Bảy

Căn cứ vào yêu cầu vận động hiến máu tình nguyện, nhằm góp phần giải quyết khó khăn về máu tại các Bệnh viện năm 2013. Thường trực Ban vận động hiến máu tình nguyện thị xã đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2013. Câu lạc bộ tình nguyện vận động và hiến máu nhân đạo của thị xã và các xã, phường trên địa bàn thị xã đã vận động được 384 đơn vị máu. Trong đó đoàn viên – Hội viên của các xã, phường đoàn là 162 đơn vị máu.
Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.
Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, viên chức trong các cơ quan hưởng ứng tham gia. Hiến máu cứu người là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Hạnh phúc siết bao khi nhìn thấy những giọt máu đỏ tươi đang chảy từ cơ thể ta vào cơ thể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia và hạnh phúc khi biết ta vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Đoàn viên thanh niên Thị đoàn hiến máu tình nguyện đợt 1trong năm 2013

Hy vọng thông qua những lời kêu gọi đó, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị. Hoạt động nhằm kêu gọi mọi người sống biết sẽ chia và nghĩa đến người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.