Hậu Giang: Tuổi trẻ thắp hương tri ân trên các phần mộ Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Sáng 29/4/2020, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang tổ chức Chương trình Thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020) và chào mừng Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Tham dự có đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Thương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Bùi Hữu Lộc – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các bạn đoàn viên thanh niên hai đơn vị cùng tham gia.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng các bạn đoàn viên thanh niên của hai đơn vị đã tiến hành dâng hương và dâng hoa trước tượng đài Tổ Quốc ghi công. Đồng thời, các đồng chí cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và ghi ơn các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, các đồng chí còn thắp hương lên gần 4.000 phần mộ liệt sĩ trong toàn thể khuôn viên nghĩa trang, để thể hiện lòng thành kính, tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ.

Hoạt động được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đảm bảo đúng theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang. Thông qua hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao ý thức tự tôn dân tộc, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho tuổi trẻ tỉnh nhà, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh hoạt động tại Chương trình
   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.