Hậu Giang – Tri ân các anh hùng liệt sỹ 2014

Tối ngày 26/7/2014, tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Hậu Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014).
Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh, các ban Đảng, sở, ngành, Mặt trận đoàn thể cấp tỉnh cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân đến từ 08 đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn và Cục V26 Bộ Công an về tham dự.
Tại buổi lễ đồng chí Đoàn Quốc Thật – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu tri ân và mặc niệm ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong hai cuộc đấu tranh vì nền hoà bình, độc lập dân tộc.
Cũng tại buổi lễ những ngọn nến, nén hương được thắp lên trên 4.000 ngôi mộ thể hiện lòng thành kính, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Hậu giang với các anh hùng dân tộc đã không tiếc máu xương, hy sinh quên mình để bảo vệ Tổ quốc; Dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng 09 phần quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền 2,7 triệu đồng.
Cùng thời gian trên, các đơn vị còn lại cũng đồng loạt tổ chức “Thắp nến tri ân” tại 03 nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh. Trước đó, các cấp bộ Đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động như thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng; xây dựng nhà tình nghĩa, cấp phát thuốc, khám bệnh miễn phí…

   
ĐVTN thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.