Hậu Giang: Trao 600 phần quà cho thiếu nhi vui Tết Trung thu 2018

Tối ngày 24/9/2018 (nhằm ngày 15/8 âm lịch), tại Trường Tiểu học Long Phú 2, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND thị xã Long Mỹ tổ chức Chương trình “Trăng vàng yêu thương” cho 600 em thiếu nhi vui Tết Trung thu năm 2018.

Đến dự có chú Đồng Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; chú Trần Văn Huyến – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các cô, chú đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân, các ban xây dựng Đảng, sở ngành, mặt trận đoàn thể tỉnh, thị xã Long Mỹ và xã Long Phú; Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc, cùng hơn 800 đoàn viên thanh niên, sinh viên và phụ huynh các em thiếu nhi cùng tham dự.

Chương trình “Trăng vàng yêu thương” năm nay đã thật sự đem đến không khí vui tươi, phấn khởi và ấm áp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Long Mỹ, khi các em được tham gia chương trình với chị Hằng, chú Cuội, đèn ngôi sao, kiệu bánh và ảnh Bác đầy màu sắc, lung linh như đêm trăng đẹp tuyệt vời. Đặc biệt, các em đã được nghe chú Đồng Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đọc thư chúc Tết Trung thu của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang gửi đến các em thiếu nhi trong toàn tỉnh. Tại chương trình, quý đại biểu và các em thiếu nhi cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến đồng chí Trần Đại Quang – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa từ trần.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao 600 phần quà trung thu, 40 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hậu Giang” và lồng đèn cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trên địa bàn thị xã Long Mỹ với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn từ ngày 22 đến 24/9/2018 (nhằm ngày 13 đến 15/8 âm lịch).

Chương trình “Trăng vàng yêu thương” là hoạt động thường niên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm thu hút, tập hợp đông đảo trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia các hoạt động, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp Tết Trung thu; đồng thời, động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

   

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.