Hậu Giang – Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

Chiều ngày 02/01/2020, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020.
Tham dự có đồng chí Huỳnh Thanh Tạo – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Sở ngành, Mặt trận và đoàn thể tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Ủy viên Ủy ban Hội tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc; Chủ tịch, Phó Chủ tich Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
Hội nghị thông qua báo cáo công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, chương trình công tác năm 2020. Theo đó, với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” 2019, các cấp bộ Đoàn, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh sinh viên và nhân dân trong toàn tỉnh, tiêu biểu như: triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền đồng bộ và rộng khắp Nghị quyết, chỉ thị và kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn và của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đến các cơ sở Đoàn, cán bộ, đoàn viên và thanh niên; tổ chức thực hiện được 684 công trình, 3.171 phần việc thanh niên, tổ chức thăm và tặng 22.021 phần quà, phát 4.500 phần cơm miễn phí, 641 xe đạp,  xây mới 03, sửa chữa 11 cây cầu bê tông nông thôn, tặng 05 tấn gạo, 231.278 quyển tập, 5.732 suất học bổng, 20 Sổ tiết kiệm, 10 máy tính cầm tay cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 96 căn nhà (nhà đồng đội, nhà khăn quàng đỏ, mái ấm thanh niên, nhà nhân ái, hát mãi ước mơ) sửa chữa 02 mái ấm tình thương; đổi và làm mới 580 giấy CMND cho người dân, lắp 01 đường ống dẫn nước ngọt, tặng 01 con bò giống, khám và cấp phát 11.786 cơ số thuốc, vận động 3.890 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu qua đó đã thu được 2.750 đơn vị máu. Qua các hoạt động đã thu hút trên 82.300 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân tham gia, giá trị làm lợi của các hoạt động đạt trên 25.8 tỷ đồng.
Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báo từ các đại biểu về tham dự, bổ sung thêm hành trang, giúp cho công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà hoạt động ngày càng hiệu quả và phát triển vững mạnh.
Dịp này, Ban Tổ chức Hội nghị đã trao bằng khen Trung ương Đoàn cho 20 tập thể và 12 cá nhân; bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho 17 tập thể và 14 cá nhân; giấy khen của Ủy ban Hội tỉnh cho 14 tập thể và 15 cá nhân. Đồng thời, Tỉnh đoàn đã tặng cờ thi đua trong năm 2019 cho 08 đơn vị và cờ xuất sắc và 03 năm liền cho 03 đơn vị, trong đó Tỉnh đoàn đã trao cờ dẫn đầu hai khối thi đua năm 2019 cho Huyện đoàn Long Mỹ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Ủy ban Hội tỉnh trao cờ dẫn đầu thi đua năm 2019 cho đơn vị Ủy ban Hội thị xã Ngã Bảy.  Đặc biệt Đoàn bộ đã vinh dự được Trung ương đoàn tặng cờ xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao và biểu dương kết quả đã đạt được trong năm của Đoàn bộ. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn phải quán triệt và nâng cao năng lực hành động của cán bộ, đoàn viên, hội viên phải nói ít làm nhiều; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ, đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt sát với từng đối tượng; khắc phục tình trạng hành chính hóa trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào của Đoàn như: biết ứng dụng Khoa học – Công nghệ để thực hiện phong trào, tập trung thực hiện phong trào khởi nghiệp và phong trào thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao văn hóa tinh thần cho thanh niên trong từng đối tượng Đoàn – Hội – Đội góp phần tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và an sinh xã hội; xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, tập trung hướng củng cố các chi đoàn ấp tại địa bàn dân cư, gắn bó sâu sát với cơ sở, xây dựng cơ sở thật sự trong sạch vững mạnh; phải có trách nhiệm giáo dục, bồi dưỡng, định hướng lý tưởng cách mạng cho lực lượng kế thừa; quan tâm chăm lo tết năm 2020 cho đoàn viên, hội viên và thanh thiếu nhi trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả,..
* Một số hình ảnh Hội nghị:

đồng chí Huỳnh Thanh Tạo – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang
trao cờ và bằng khen của BCH Trung ương Đoàn tặng BCH Tỉnh đoàn Hậu Giang đã có thành tích xuất sắc năm 2019

đồng chí Huỳnh Thanh Tạo – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo Hội nghị

đồng chí Phạm thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn tặng
bằng khen cho các tập thể có thành tích xuấc sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2019

đồng chí Nguyễn Minh Thương – Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuấc sắc trong công tác đoàn
và phong trào thanh thiếu niên năm 2019

đồng chí Trương Minh Hoàng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hậu Giang
tặng cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị UBH thị xã Ngã Bảy 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.