Hậu Giang: Tổ chức thành công Chương trình Xuân Yêu thương năm 2022

Ngày 24/01/2022, tại Phim trường Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức Chương trình “Xuân Yêu thương” lần thứ VI năm 2022 và được truyền hình trực tiếp trên kênh HGTV của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang.

Tham dự có đồng chí Đoàn Quốc Thật – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thu Ánh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn, các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là 80 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về dự Chương trình.

Theo đó, Chương trình “Xuân yêu thương” lần thứ VI năm 2022, Ban Tổ chức đã vận động và trao tặng cho 600 trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi phần trị giá 01 triệu đồng, với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình giảm quy mô tổ chức chỉ với 80 em tham dự. Số còn lại sẽ chuyển đến các địa phương, để trao tận tay cho các em.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Hồ Thu Ánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là mùa xuân thứ 6 Chương trình “Xuân yêu thương” được tổ chức cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2021, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, để kịp thời hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch tỉnh đã chi hỗ trợ cho các em gần 700 triệu đồng. Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2022 là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có tính nhân văn sâu sắc, để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện hưởng những ngày xuân đầm ấm, yêu thương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Thu Ánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trân trọng ghi nhận và cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị tài trợ đã dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành, gắn kết cùng với chương trình “Xuân yêu thương” trong những năm tiếp theo; đồng thời, đề nghị các cháu thanh thiếu nhi tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn thách thức, để trở thành người có ích cho xã hội. Dịp này, UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 06 doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho chương trình “Xuân yêu thương”.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã chỉ đạo 100% các Huyện, Thị, Thành đoàn, Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức các hoạt động chăm lo hỗ trợ thiếu nhi nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – Năm 2022 như: tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, tặng quà, học bổng, xe đạp, nhu yếu phẩm…. cho 6.735 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí vận động toàn tỉnh hơn 2,8 tỷ đồng. Các hoạt động tổ chức đều đảm bảo các yêu cầu trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

TP

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.