Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 và Chương trình Một triệu ly sữa

Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/HĐĐTW ngày 24/4/2020 của Hội đồng Đội Trung ương về tổ chức Chương trình “Một triệu ly sữa”; Công văn số 74-CV/HĐĐTW ngày 20/5/2020 của Hội đồng Đội Trung ương “V/v hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức các hoạt động hè năm 2020”. Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo 100% Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 và Chương trình Một triệu ly sữa, cụ thể như sau:
Huyện đoàn Long Mỹ tổ chức Chương trình Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020, “Một triệu ly sữa” và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho thiếu nhi Long Mỹ có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại xã Lương Nghĩa. Kết quả đã tặng 22 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 09 triệu đồng.

Huyện đoàn Phụng Hiệp tổ chức hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, Chương trình “Một triệu ly sữa”, lấy ý kiến của trẻ em về các vấn đề liên quan đến trẻ em năm 2020, tại đây Huyện đoàn trao tặng 80 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, với tổng trị giá 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình cũng diễn ra nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa như: Lấy ý kiến “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”; đố vui tìm hiểu luật trẻ em;…Trong chuối hoạt động, Huyện đoàn tổ chức đến thăm và tặng 02 phần quà cho 02 em học sinh bị tai nạn thương tích. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các Xã đoàn, Thị đoàn tiến hành tổ chức trao tặng 927 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 78 triệu đồng.
Huyện đoàn Vị Thủy tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 năm 2020 và hưởng ứng chương trình “Một triệu ly sữa”, trong đó đã trao tặng 20 phần gạo, 200 quyển tập và sữa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trường TH Vị Thắng 1, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tổng kinh phí hơn 09 triệu đồng.
Huyện đoàn Châu Thành A, tổ chức tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt, trẻ em nghèo nhân Tháng “Hành động vì trẻ em” năm 2020 và Chương trình “Một triệu ly sữa”, đã trao tặng 150 phần quà cho 150 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, với tổng trị giá hơn 75 triệu đồng.
Huyện đoàn Châu Thành tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi nhân Tháng “Hành động vì trẻ em” năm 2020, trong đó đã tặng 100 phần quà và 20 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị 40 triệu đồng.
Thành đoàn Ngã Bảy tổ chức Chương trình hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020 và Chương trình “Một triệu ly sữa”, kết quả đã trao tặng 100 phần quà và sữa cho các em thiếu nhi, với tổng trị giá 18,5 triệu đồng.
Thị đoàn Long Mỹ tổ chức họp mặt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020, trong đó đã tặng 195 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá là 42,5 triệu đồng.

Thành đoàn Vị Thanh tổ chức tặng 50 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 17 triệu đồng; chỉ đạo các xã, phường Đoàn vận động tặng 192 phần quà, 250kg gạo, 500 quyển tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 42,5 triệu đồng.
Với những phần quà thiết thực và ý nghĩa này, các em thiếu nhi rất vui mừng và phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp, các ngành luôn chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em học tập và rèn luyện; đặc biệt là tình cảm và sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn, Đội đối với các em thiếu nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.