Hậu Giang: Tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ Thanh niên Xung phong

“Không có việc gì khó,
Chỉ sợ lòng không bền,
Đào núi và lấp biển,
Quyết chí ắt làm nên”

Nhằm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với những đóng góp, hy sinh của các thế hệ thanh niên Việt Nam, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Thanh niên Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn đến thăm, chúc mừng
Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam tỉnh Hậu Giang

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ Thanh niên Xung phong (28/3/1951 – 28/3/2021), đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí đại diện các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam tỉnh Hậu Giang. Gửi lời chúc mừng và tặng quà cho Hội cựu TNXP tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn với sự cống hiến, hy sinh của lực lượng Thanh niên xung phong trong các thời kỳ kháng chiến cũng như trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội cựu TNXP tỉnh và Ngân hàng Nông Nghiệp và phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Hậu Giang đã trao tặng 02 căn nhà tình thương đồng đội cho 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” như: thăm hỏi, hỗ trợ, phụ giúp việc nhà, tu sửa nhà cửa, các công trình phục vụ đời sống cho các gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn đồng thời vận động nguồn lực, tổ chức tặng quà, khám, cấp thuốc miễn phí cho các cựu thanh niên xung phong và gia đình cựu thanh niên xung phong, tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Những món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự biết ơn, quan tâm, sẻ chia của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với Cựu thanh niên xung phong đã cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.