Hậu Giang tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi và hỗ trợ vay vốn cho mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Hậu Giang là một tỉnh nông nghiệp với những lợi thế rất lớn về tự nhiên, địa chất và đặc trưng sông ngòi chằng chịt thuận lợi về tưới tiêu, cải tạo chất đất, từ đó rất nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng, tiêu biểu là các loại cây ăn trái, thủy sản nước ngọt, hoa màu…

Thời gian qua, gắn với sự cần cù sáng tạo của tuổi trẻ thì nhu cầu khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên là rất lớn. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hậu Giang luôn giữ vai trò dẫn dắt, định hướng; là người bạn đồng hành cho các hoạt động của thanh niên địa phương, hỗ trợ trong việc tìm kiếm, kết nối, hỗ trợ các nguồn lực cần thiết để thanh niên phát triển sự nghiệp như kết nối các nguồn vốn từ các cá nhân, doanh nghiệp; tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo, sự kiện nhằm tăng kiến thức và kỹ năng của thanh niên trong quá trình định hướng và triển khai các ý tưởng khởi nghiệp. Đặc biệt, các hoạt động khởi nghiệp lập nghiệp của thanh niên gắn với bảo vệ môi trường, ít sử dụng hóa phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất chăm sóc theo hướng tự nhiên, an toàn, chất lượng.

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang đã tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi và trao 7 suất hỗ trợ vay vốn cho 7 mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, mỗi mô hình là 50 triệu đồng. Sau chương trình, đoàn đến thăm các mô hình khởi nghiệp đang mang lại hiệu quả cao.

Mô hình xoài đài loan và xoài cát hoà lộc của Đoàn viên Nguyễn Ngọc Chúc,

ấp 1B xã Tân Hòa, Châu Thành A, trên diện tích 6500m2

Đoàn viên Trần Hoàng Thanh với

mô hình nuôi 10 ngàn con lươn tại ấp 2A, Thị trấn Bảy Ngàn

Mô hình song vụ bưởi da xanh và dưa hấu

của đoàn viên Lê Thị Kim Ngọc trên diện tích 4000m2

Nguồn: Ban TNNTCNĐT Tỉnh đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.