Hậu Giang: Thi hưởng ứng và phát động Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021

Sáng ngày 18/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức điểm thi hưởng ứng cấp tỉnh và phát động Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III  năm 2021 do Trung ương Đoàn tổ chức. Tham dự có 20 cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp, nên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã giới hạn số lượng tham dự lễ để phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tại điểm thi các bạn cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên đã được đo thân nhiệt, xịt nước khử khuẩn, đeo khẩu trang và ngồi giữ khoảng cách đúng theo quy định của phòng, chống dịch Covid-19.

Tại đây, các bạn cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên đã được xem livestream Lễ Khai mạc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021 do Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự và chủ trì của đồng chí Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Trung ương Đoàn. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh xem và chia sẻ livestream rộng rãi trên trang mạng xã hội facebook của Đoàn.

Phát biểu tại điểm thi hưởng ứng và phát động Cuộc thi cấp tỉnh, Tỉnh đoàn đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của tiếng Anh trong đời sống hiện nay, đồng thời bày tỏ mong muốn và kêu gọi mỗi bạn cán bộ trẻ và đoàn viên thanh niên hãy tích cực, chủ động tham gia tốt Cuộc thi.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, 20 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tại điểm thi hưởng ứng cấp tỉnh đã truy cập vào địa chỉ https://olympicenglish.vn/canbotre và App Thanh niên Việt Nam để tiến hành đăng ký thành viên và tham gia thi Vòng 1, Vòng thi trắc nghiệm trực tuyến theo đúng yêu cầu và thời gian của Ban Tổ chức Cuộc thi. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo 100%  cơ sở Đoàn trong tỉnh tích cực triển khai hiệu quả Cuộc thi.

Được biết Cuộc thi dành cho cán bộ Đoàn, thanh niên khối công chức, viên chức, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang trong độ tuổi từ 18-35 với 03 vòng đấu, diễn ra từ nay đến tháng 10. Nội dung Cuộc thi gồm kiến thức tiếng Anh cơ bản, chuyên ngành theo các nhóm lĩnh vực: lịch sử, chính trị, kinh tế – xã hội, văn hóa Việt Nam, tình hình quốc tế và khu vực, hội nhập quốc tế, các tổ chức Đoàn, Hội, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam cũng như các tổ chức thanh thiếu nhi khác.

Tin ảnh: Trần Phường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.