Hậu Giang: Thắp nến tri ân lên gần 4.000 phần mộ anh hùng liệt sĩ

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng  tạo của tuổi trẻ trong thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Tối ngày 26/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội long trọng tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang.

Tham dự có đồng chí Lê Tiến Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Huyến – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Trại Giam Kênh 5 – Bộ Công an, Thành ủy Vị Thanh, Huyện ủy Vị Thủy, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, trường Trung cấp luật Vị Thanh, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và hơn 300 đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn đã đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà báo công dâng lên các anh hùng liệt sĩ và nguyện sẽ đem hết sức mình, bằng trái tim của những người con trung thành của quê hương Hậu Giang giàu truyền thống cách mạng, bằng khối óc của người tri thức trẻ xã hội chủ nghĩa và bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẽ sẵn sàng gánh vác những nhiệm vụ khó khăn nhất, gian khổ nhất theo tiếng gọi của Tổ quốc và của nhân dân Hậu Giang. Bên cạnh đó, các đại biểu về tham dự buổi lễ cũng đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các đơn vị cùng các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh sinh viên đã dâng hương, dâng hoa lên Tượng đài Tổ quốc ghi công và thắp hương, thắp nến lên gần 4.000 phần mộ anh hùng liệt sĩ để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước, đã hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.