Hậu Giang: Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ năm 2021

Tối ngày 26/7/2021, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Tham dự có đồng chí Đồng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Thu Ánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo, cán bộ công chức cơ quan Tỉnh đoàn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Trong không khí trang nghiêm và biết ơn vô hạn, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc; các đồng chí lãnh đạo cũng đã dâng hoa, dâng hương lên Tượng đài Tổ quốc ghi công.

Sau buổi lễ, các đại biểu cũng đã tiến hành thắp hương và thắp lên những ngọn nến lung linh tri ân trên các phần mộ Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Thông qua hoạt động, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, tiếp tục phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng trong toàn tỉnh.

Trần Phường

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.