Hậu Giang: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ năm 2019

Tối ngày 26/7/2019 tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Trại Giam Kênh 5 – Bộ Công an, Thành ủy Vị Thanh, Huyện ủy Vị Thủy, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, trường Trung cấp luật Vị Thanh, Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và hơn 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên đến từ các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn đã đại diện cho tuổi trẻ Hậu Giang báo cáo kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời hứa sẽ phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn, Đại hội Đảng các cấp, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Bên cạnh đó, các đại biểu về tham dự buổi lễ đã bày tỏ lòng tri ân và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị về tham dự buỗi lễ và các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công và thắp lên gần 4.000 phần mộ những ngọn nến, nén hương để tỏ lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” là hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa, được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức hàng năm nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua hoạt động cũng nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *