Hậu Giang: Thăm và động viên các Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2021

Từ ngày 07 đến ngày 08/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập đoàn đến thăm và động viên các Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Dẫn đoàn có đồng chí Bùi Hữu Lộc – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Chuyên môn Tỉnh đoàn.

Trong thời gian 02 ngày, đoàn đã đến thăm 09 Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại các điểm trường gồm: Trường THPT Chiêm Thành Tấn, THPT Chuyên Vị Thanh, thành phố Vị Thanh; trường THPT Vị Thủy, huyện Vị Thủy; trường THPT Tây Đô, THPT Lương Tâm, huyện Long Mỹ; trường THPT Long Mỹ, thị xã Long Mỹ; trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Minh Quang, thành phố Ngã Bảy; trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp.

Tại mỗi điểm đến, đồng chí Bùi Hữu Lộc – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các chiến sĩ thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi và đã gửi tặng 09 phần quà ý nghĩa gồm những nhu yếu phẩm cần thiết để bổ sung thêm năng lượng cho các chiến sĩ. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn các chiến sĩ thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tiếp tục phát huy tốt tinh thần của tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện và đi đầu trong hoạt động, ra sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các bạn cần phải đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đến từng thí sinh và người nhà đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí; hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà thí sinh, đưa đón các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh có 19 điểm thi với 303 phòng, có 6.839 thí sinh dự thi, bao gồm thí sinh hệ THPT, hệ giáo dục thường xuyên (gồm chính quy và tự do). Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn ra mắt 42 đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với 535 đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần thành công cho kỳ thì tốt nghiệp THPT năm nay.

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.