Hậu Giang: Tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng internet, mạng xã hội cho đoàn viên thanh niên năm 2022

Nhằm trang bị những kiến thức, hiểu biết, tăng cường nhận thức đầy đủ, toàn diện về Internet, tác động của mạng xã hội và kỹ năng để thực hành an toàn mạng cho thế hệ trẻ. Ngày 02/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng Internet, mạng xã hội cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về Internet và mạng xã hội; trang bị những kỹ năng cần thiết khi sử dụng Internet, mạng xã hội an toàn; triển khai một số nội dung quan trọng của Luật an ninh mạng. Theo đó, mạng xã hội hiện đang là phương tiện truyền thông, giải trí phổ biến được nhiều người sử dụng và ưa thích. Bên cạnh những lợi ích của mạng xã hội mang lại, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; nhưng mạng xã hội cũng nảy sinh không ít vấn đề, nhiều cá nhân lợi dụng mạng xã hội để đăng thông tin sai sự thật, hoặc có ứng xử thiếu văn hóa; đòi hỏi cần có những giải pháp nhằm chấn chỉnh, việc sử dụng mạng xã hội để phục vụ việc học tập, vui chơi lành mạnh là cách thu hút thanh niên đến với tổ chức Đoàn, qua đó, các cấp bộ Đoàn dễ dàng tuyên truyền, định hướng tư tưởng và nhiều vấn đề khác của xã hội cho các bạn trẻ.

 

Ngoài ra, Hội nghị tập huấn còn tập trung hướng dẫn cách nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và định hướng dư luận trong thanh niên, cách phát huy vai trò của mạng xã hội, kênh thông tin của Đoàn để tuyên truyền về chủ trương của Đảng; kỹ năng nhận diện, ngăn chặn các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc; đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, sai trái trong thanh, thiếu nhi hoặc trong xã hội tác động đến thanh thiếu nhi.

 

Thông qua Hội nghị tập huấn, các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã được nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản trong việc nhận định những thông tin xấu, độc trên mạng internet, mạng xã hội, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên.

Trần Phường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.