Hậu Giang: Quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt tại Hội nghị Công tác Hội và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày 16/8/2017, tại Hội trường Cơ quan. Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Công tác Hội và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2014-2019 và Sơ kết Công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2017.

Đến dự có đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, thành phố.

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Hậu Giang giữa nhiệm kỳ và phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ 2014-2019; báo cáo công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Hội trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành theo tiến độ các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Trong đó, có 15/19 chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu nhiệm kỳ, không có chỉ tiêu nào dưới 50%, tiêu biểu như: thành lập mới được 21/7 chi hội doanh nghiệp ngoài nhà nước, đạt 300%; hỗ trợ, giúp đỡ 514/150 hội viên thanh niên thoát nghèo bền vững, đạt 342%; vận động hơn 12,8/02 tỷ hỗ trợ gây quỹ học bổng cho thanh thiếu niên vượt khó trong học tập và nghiên cứu khoa học, đạt 640%,…

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2017, các cấp bộ Hội trong tỉnh đã thực hiện trên 665 công trình, phần việc thanh niên như trồng trên 8.212 cây xanh các loại, xây dựng 1.359 km tuyến đường đẹp; phát hoang, dậm vá, đắp taly trên 157 km đường giao thông nông thôn, lắp đặt 171 bộ bóng đèn Compact tiết kiệm điện thu hút trên 30.914 lượt đoàn viên thanh niên tham gia với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng; xây dựng và bàn giao 07 căn nhà, cấp khám phát trên 3.912 cơ thuốc miễn phí, hiến được 1.052 đơn vị máu, thăm và tặng 7.837 phần quà với tổng trị giá trên 3,81 tỷ đồng; duy trì tổ hùn vốn xoay vòng không tính lãi với tổng kinh phí trên 1,1 tỷ đồng,… thông qua các hoạt động các cấp bộ hội đã phát triển 4.868 hội viên mới, có 5.187 hội viên đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận về các nội dung chỉ tiêu, bộ tiêu chí của Hội; chế độ, phụ cấp cho cán bộ Hội cơ sở; vốn vay cho thanh niên, công tác tập hợp và sân chơi cho thanh niên,… Hội nghị cũng đã nêu lên những mặt thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và đề ra giải pháp, phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát động Chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt với số tiền trên 1,7 triệu đồng. Sau Chương trình phát động của Ủy ban Hội tỉnh tại hội nghị, các cấp bộ Hội sẽ tiếp tục triển khai phát động quyên góp, ủng hộ và gửi đến đồng bào bị lũ lụt.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phạm Thị Thùy Dung đánh giá cao kết quả của các cấp bộ Hội đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2014-2019 và 6 tháng đầu năm 2017. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp bộ Hội trong thời gian tới cần tập trung rà soát các chỉ tiêu của nhiệm kỳ và công việc đột phá của địa phương, đơn vị; đẩy mạnh phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, đặc biệt các công trình, phần việc phải gắn với chủ đề nhiệm kỳ và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để thực hiện; tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, chăm lo cho hội viên, thanh niên; quan tâm rà soát số lượng thanh niên trên địa bàn, kiểm tra củng cố lại nhân sự các cấp bộ Hội, đặc biệt là các ấp, khu vực để đi vào hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, đồng chí còn đề nghị các đơn vị bám sát vào các chỉ tiêu chương trình hành động của đơn vị mình; quan tâm các hoạt động khởi nghiệp cho thanh niên, mà trọng tâm là chỉ đạo cho các cấp bộ Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền và phối hợp với Đoàn Thanh niên các cấp tổ chức các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.