Hậu Giang: Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

Nhằm tiếp tục thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và các chương trình “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, trong đó tập trung vào các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng.

Vừa qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hậu Giang chỉ đạo Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Ngã Bảy làm điểm cấp tỉnh tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018. Hoạt động thu hút hơn 900 y, bác sỹ trẻ, cán bộ, hội viên, thanh niên, học sinh và người dân tham gia.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và thiết thực như: Khám bệnh, cấp phát 300 cơ số thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người cho gia đình chính sách, hội viên, thanh niên và người dân nghèo trên địa bàn xã Hiệp Lợi, với tổng kinh phí là 30.000.000 đồng; Ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng, chống dịch bệnh cho trẻ em năm 2018, tại trường TH Tân Thành 2, xã Tân Thành.

Các hoạt động Ngày hội đã tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *