Hậu Giang: Lễ Tri ân và Trưởng thành, Ngày hội Khi tôi 18

Hôm nay, ngày 12/5/2018 Lễ Tri ân và Trưởng thành, Ngày hội Khi tôi 18 được long trọng tổ chức tại Trường THPT Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Đến dự buổi Lễ Tri ân và Trưởng thành, Ngày hội Khi tôi 18 hôm nay có sự góp mặt của Ông Bùi Văn Dũng – Nguyên UVBTV Tỉnh ủy – Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Hậu Giang, Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang,  Ông Bùi Hữu Lộc – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang, Ông Trần Thanh Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A. Cùng các đồng chí đại diện là Bí thư, Phó Bí thư Huyện, Thị, Thành đoàn, các Đoàn trường THPT, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Tắc, các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh đến dự. Đặt biệt có sự góp mặt của 347 phụ huynh học sinh, cùng giáo viên trường THPT Cái Tắc đã trực tiếp giảng dạy truyền đạt những kiến thức quý báo góp phần tạo nên tri thức để các em bước vào đời thật vững trãi, thật vui mừng và phấn khởi trước sự kiện mang tính nhân văn và đầy ý nghĩa trong buổi lễ hôm nay, có niềm vui nào bằng khi các con, các em đã được trưởng thành trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, quý thầy cô giáo. Và chính hôm nay là cơ hội thực sự để các em học sinh bày tỏ những cảm xúc chân thật, được nói lời tri ân tự đáy lòng đến những đấng sinh thành dưỡng dục và những người đã dạy dỗ, chắp cho các em đôi cánh để bước vào đời. Thật xúc động với bức thư tri ân của em Lê Hiếu Trung học sinh lớp 12A5 và cuộc hội ngộ đầy bất ngờ đã làm chúng ta phải chạnh lòng và cay khóe mắt về tình cảm của em giành đã cho cha mẹ mình.

Trong buổi lễ đã trao tặng 19 học bổng cho các em học sinh đã đạt thành tích học tập xuất sắc 03 năm liền 2015 – 2017.

Kết thúc Lễ là  phần tuyên hứa của toàn thể học sinh khối 12.

Tất cả đứng, hàng ngũ chỉnh tề, một em đọc lời hứa, tất cả  hô theo nội dung tuyên hứa, cụ thể và thiết thực:

-Lời hứa thứ nhất: Học tập và làm theo  tấm gương đạo đức cao cả của Chủ  tịch Hồ Chí Minh. Tất cả xin hứa.

-Lời hứa thứ hai: Ra sức phấn đấu học tập, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 để đền đáp công ơn nuôi dạy của cha mẹ và quý thầy cô giáo. Tất cả xin hứa.

-Lời hứa thứ ba: Mãi mãi nhớ đến trường THPT Cái Tắc với lòng biết ơn sâu sắc, nhớ mãi ngày Lễ Tri ân và Trưởng thành hôm nay. Tất cả xin hứa.

Tiếng hô đồng loạt, hừng hực, nhiệt tình “Xin hứa!” phát ra ba lần từ những trái tim thanh xuân, khiến không ít quý phụ huynh học sinh, quý thầy cô cảm thấy rưng rưng, vui sướng và tự hào.

Buổi lễ đã thành công tốt đẹp và thành công hơn nữa là đối với những người mang sứ mệnh cao cả “trồng người” thì thành công lớn nhất đối với họ có lẽ là sự trưởng thành của học trò và sự đền đáp xứng đáng nhất là những giá trị mà lớp học trò mang đến cho gia đình, xã hội.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.