Hậu Giang: Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” năm 2018

Tối ngày 25/7/2018 tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đồng Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trại giam Kênh 5 – Bộ Công an, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh và hơn 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên đến từ các đơn vị trực thuộc.

Hòa cùng không khí của cả nước, trong thời gian qua tuổi trẻ Hậu Giang đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thiết thực và đầy ý nghĩa thực hiện tốt truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân, động viên, hỗ trợ và giúp đỡ mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn đã đại diện cho tuổi trẻ Hậu Giang báo công, tri ân và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị về tham dự buổi lễ đã thành kính dâng hoa và dâng hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công.

Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo và các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên đã đến gần 4.000 phần mộ để thắp lên những nén hương và những ngọn nến bày tỏ lòng tri ân của mình đối với các anh hùng liệt sĩ.

Sau Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” của tỉnh, các đơn vị trực thuộc còn lại sẽ tiến hành tổ chức đồng loạt Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại 03 Nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh: Tầm Vu, thị xã Ngã Bảy và huyện Châu Thành; lễ viếng tại các đài tưởng niệm liệt sĩ, các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh vào tối ngày 26/7/2018.

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.