Hậu Giang – Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và khai mạc Trại hè thiếu nhi năm 2015

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lang thang, cơ nhỡ, biết vượt khó, học tốt nhân dịp hè. Đồng thời nhằm tạo sự lan tỏa trong tất cả đoàn viên, thanh niên, đội viên, nhi đồng và quần chúng nhân dân, đẩy mạnh công tác kêu gọi sự chung tay giúp sức từ các nhà tài trợ ủng hộ cho các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Tối ngày 28/5/2015 tại Khu văn hóa Hồ sen, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội long trọng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” và khai mạc Trại hè thiếu nhi năm 2015 với chủ đề “Trẻ em nghèo vượt khó – học tốt”.

Hội trại thu hút 07 tiểu trại với 150 em trại sinh là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở có thành tích vượt khó, học tốt; trẻ em thuộc các Câu lạc bộ trẻ em, trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Hội trại năm nay, diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 28 đến ngày 29/05/2015 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: thi trang trí lều trại; thi vẽ tranh với chủ đề Ước mơ ca em”; thi sáng tác thơ với chủ đề “Quê hương tui thơ em”; tham quan và nghe nói chuyện truyền thống tại Khu trù mật Vị Thanh – Hỏa Lựu Bảo tàng tỉnh Hậu Giang và khu di tích lịch sử chiến thắng Chương Thiện; trao 04 bảng tượng trưng “Ngôi nhà thắp sáng ước mơ” trị giá hơn 80 triệu đồng, trao 270 phần quà cho 150 em thiếu nhi về dự hội trại và 120 em trên địa bàn thành phố Vị Thanh trị giá 54 triệu đồng; gặp gỡ và giao lưu với 03 tâm gương tiêu biểu qua đó Công ty xổ số kiên thiết Hậu Giang đã trao tặng 50 triệu đồng cho quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.  Ngoài ra đến với hội trại các em còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, những kỷ lục vui của trại hè 2015.

Kết thúc Hội trại, Ban Tổ chức đã trao 42 giải thưởng, trong đó có 06 giải nhất, 06 giải nhì, 06 giải ba và 24 giải khuyến khích. Đơn vị huyện Châu Thành A xuất sắc dành giải nhất toàn đoàn tại hội trại.

Phát biểu chỉ đạo và phát động buổi lễ, khai mạc hội trại đồng chí Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, của mỗi gia đình, người dân về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phổ biến mục đích, ý nghĩa, nội dung hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 để các tổ chức, cá nhân biết và cùng thực hiện; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em và trong mùa hè, đặc biệt là dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6; từ đó giáo dục cho trẻ em kỹ năng biết tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ bị xâm hại và có kiến thức, kỹ năng để thực hiện quyền tham gia, bày tỏ ý kiến phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra các đơn vị cần tăng cường các hoạt động phối hợp liên ngành, kiểm tra, theo dõi, giám sát việc thực hiện các chính sách của Nhà nước dành cho trẻ em, kịp thời xử lý những vụ việc xâm hại đến quyền và lợi ích của trẻ em…. Tại đây, đồng chí đã đánh trống phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc Trại hè thiếu nhi năm 2015 .

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.