Hậu Giang: Lễ hội “Tết Trung thu cho em” năm 2020

Tối ngày 01/10/2020 (nhằm ngày 15/8 âm lịch), tại Nhà hát Trung tâm kỹ thuật Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang tổ chức Lễ hội “Tết Trung thu cho em” năm 2020. Lễ hội được Livestream trực tiếp trên Fanpage của Truyền hình Hậu Giang.

Tham dự có đồng chí Trần Văn Huyến – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Thái Thu Xương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, sở ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy và hơn 300 đoàn viên, hội viên, phụ huynh và các em thiếu nhi.

Trong không khí vui tươi, ấm áp của lễ hội, các em thiếu nhi đã được tham gia chương trình hoạt náo đầy vui nhộn, cùng màn múa lân sư rồng, phá cỗ rước đèn mừng trăng cùng chị Hằng, chú Cuội và thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng được dàn dựng công phu và đặc sắc, gợi nhớ một bầu trời ký ức tuổi thơ. Đặc biệt là các em còn được nghe cô Thái Thu Xương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đọc thư chúc Tết Trung thu của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

Dịp này, Ban Tổ chức lễ hội đã nhận 1.200 phần quà trung thu (gồm bánh trung thu và lồng đèn) và nguồn học bổng từ các nhà tài trợ để trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh. Tại chương trình, Ban Tổ chức lễ hội cũng đã trao tượng trưng 40 phần quà và 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hậu Giang” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trên địa bàn huyện Vị Thủy, thành phố Vị Thanh, các em thiếu nhi Nhà nuôi dạy trẻ mồ coi Hoa Mai, Trường dạy trẻ khuyết tật tỉnh.

Lễ hội “Tết Trung thu cho em” năm 2020 được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc, trẻ em; giáo dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động trong lễ hội nhằm thu hút, tập hợp các em thiếu nhi tham gia các hoạt động vui chơi, văn hóa lành mạnh, bổ ích, an toàn nhân dịp Tết Trung thu, để giúp các em có thêm cơ hội phát triển toàn diện và có một mùa trung thu ấn tượng, ý nghĩa mang đậm dấu ấn tuổi thơ.

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.