Hậu Giang: Hơn 900 tác phẩm của thiếu nhi tham gia Cuộc thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu Slogan phòng, chống tác hại của thuốc lá

Từ ngày 11/10/2021 đến ngày 10/12/2021, thiếu nhi Hậu Giang tích cực tham gia Cuộc thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu Slogan phòng, chống tác hại thuốc lá với chủ đề “Thế giới không khói thuốc/Smoke-Free World” năm 2021. Cuộc thi do Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương tổ chức.

Cuộc thi dành cho thiếu nhi có độ tuổi từ 7 – 15 tuổi đang học tập, sinh hoạt tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và hệ thống Nhà Thiếu nhi trên toàn quốc. Cuộc thi là một trong các hoạt động thiết thực của thiếu nhi nhằm cụ thể hoá chiến dịch “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá – Bộ Y tế và tổ chức Y tế toàn cầu Vital Strategies phát động.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích triển khai các hoạt động truyền thông về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua hệ thống tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với thiếu nhi và cộng đồng xã hội. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành vi và ý thức trách nhiệm của thiếu nhi trong hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá; góp phần bảo vệ sức khỏe của con người và toàn xã hội, bảo đảm quyền con người được sống trong môi trường an toàn và trong sạch. Ngoài ra thông qua Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và lý thú, giúp thiếu nhi trau dồi kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá; phát huy khả năng sáng tạo; bày tỏ những ý tưởng, suy nghĩ, cảm nhận của thiếu nhi thông qua tranh vẽ kèm khẩu hiệu Slogan về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và đề xuất những ý kiến của bản thân đối với công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

Tính từ thời gian phát động đến nay, các em thiếu nhi tỉnh Hậu Giang đã tích cực tham gia và có hơn 900 tác phẩm được gửi về Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương theo quy định.

Về cơ cấu Giải thưởng: Ban tổ chức Cuộc thi sẽ trao Giải cho các cá nhân đạt giải gồm: 01 giải Nhất trị giá: 15.000.000đ; 02 giải Nhì trị giá: 10.000.000đ/giải; 03 giải Ba trị giá: 8.000.000đ/giải; 05 giải khuyến khích trị giá: 5.000.000đ/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho 03 đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng và số lượng nhiều nhất. Trị giá giải thưởng là 3.000.000đ.

Một số tác phẩm dự thi của thiếu nhi Hậu Giang

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.