Hậu Giang – Hội trại truyền thống “Về với cội nguồn” năm 2015

Vừa qua, tại Khu Di tích Tiểu đoàn Tây Đô, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) với chủ đề “Về với cội nguồn”.

Đến dự có đồng chí Đinh Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Thế Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Sở, ngành, mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh, huyện Phụng Hiệp và gần 1.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên và Nhân dân tham dự.

Tại đây, các đại biểu được nghe bài phát biểu khai mạc và ôn lại truyền thống 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015); đồng thời các đại biểu cũng được nghe bài phát biểu chỉ đạo sâu sát của đồng chí Đặng Thế Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy và 02 nhân chứng lịch sử của Tiểu đoàn Tây Đô anh hùng.

Dịp này, Ban Tổ chức hội trại đã trao 20 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, Cựu Chiến binh Tiểu đoàn Tây Đô và 20 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá 15 triệu đồng.

Hội trại lần này diễn ra trong 03 ngày từ ngày 25 đến ngày 27/4/2015 thu hút 12 trại với hơn 300 trại sinh tham gia đến từ các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn và Đoàn Thanh niên Trại giam Kênh 5 – Bộ Công an.

Đến với hội trại, các trại sinh được tham gia nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như: nghe nói chuyện truyền thống về quá trình hình thành và phát triển của Tiểu đoàn Tây Đô; thi kỹ năng lều trại; thi văn nghệ và dân vũ; tham gia trò chơi lớn và trò chơi dân gian; các hoạt động an sinh xã hội; sinh hoạt lửa trại…

Kết thúc Hội trại, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng 24 giải thưởng. Trong đó, có 07 giải nhất, 07 giải nhì và 10 giải ba. Đơn vị Huyện đoàn Châu Thành A xuất sắc dành giải nhất toàn đoàn tại hội trại.

   

   

   

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.