Hậu Giang – Hội thi Tin học trẻ Lần XIII năm 2016

Ngày 10/6/2015, tại Trường THCS Hoàng Diệu, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hậu Giang lần XIII năm 2016.

Đến dự có đồng chí Đồng Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, mặt trận đoàn thể tỉnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn.

Hội thi năm nay, thu hút 112 thí sinh là học sinh đến từ các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trong toàn tỉnh được chia thành 05 bảng A, B, C, D, E. Trong đó, bảng A dành cho các thí sinh Tiểu học, các em phải tham gia 02 phần thi trắc nghiệm kiến thức và thực hành sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải những bài toán, tạo tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ; bảng B dành cho thí sinh Trung học cơ sở thi thực hành viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Free Pascal, C++; bảng C dành cho thí sinh Trung học phổ thông thi lập trình viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Free Pascal, C++; bảng D với 28 sản phẩm tham gia dành cho thí sinh Trung học cơ sở(D2) và Trung học phổ thông(D3) thi phần mềm sáng tạo, ở bảng này các em phải sử dụng tất cả các công cụ hiện có để xây dựng phần mềm phục vụ học tập, giải trí,… Riêng bảng E, có 07 sản phẩm tham gia dành cho thí sinh Trung học cơ sở(E2) và Trung học phổ thông(E3) thi lập trình phần cứng, các sản phẩm được gửi trực tiếp về Trung ương để dự thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 42 giải thưởng cho 08 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó có 05 thí sinh đạt giải nhất các bảng A, B, C, D2, D3 được nhận bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh; 03 thí sinh thuộc bảng C được nhận học bổng từ Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ, trị giá 30 triệu đồng. Theo đó, giải nhất toàn đoàn khối huyện, thị, thành phố thuộc về huyện Phụng Hiệp và khối THPT thuộc về Trường THPT Long Mỹ.

Sau hội thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức sẽ chọn các thí sinh đạt giải cao tại hội thi tiến hành ôn luyện và dự thi Hội thi “Tin học trẻ” cấp toàn quốc.

   

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.