Hậu Giang: Hội thi “Giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” năm học 2017-2018

Hội thi “Giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” tỉnh Hậu Giang năm học 2017-2018 với mục đích tuyển chọn, công nhận và tuyên dương các đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, đồng thời tạo môi trường học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.

Hội thi diễn ra trong 02 ngày 24 và 25 tháng 5 năm 2018, tham dự Lễ Khai mạc và Bế mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Hiền – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bùi Hữu Lộc – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố đến dự.

Tham gia hội thi có 47 thí sinh là giáo viên Tổng phụ trách Đội đến từ 08 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Mỗi thí sinh tham gia thực hiện các phần thi gồm: sáng kiến kinh nghiệm trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi, kiến thức, kỹ năng soạn thảo văn bản, ngoại khóa, năng khiếu, múa, hát và phần thi nghi thức Đội.

Với các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên Tổng phụ trách Đội. Đặc biệt, ở nội dung thi năng khiếu, với các thể loại hát, múa,… các thí sinh đã cống hiến những tiết mục hay và ý nghĩa. Thông qua hội thi nhằm tạo môi trường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách đội của tỉnh.

Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 14 giải cho 14 cá nhân xuất sắc, trong đó có 01 giải Nhất, 04 giải Nhì và 09 giải ba, đồng thời trao 04 giải tập thể cho 04 đơn vị: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp (Giải nhất), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Mỹ (Giải Nhì). Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành A và thành phố Vị Thanh (đồng giải Ba). Bên cạnh, Ban Tổ chức cũng đã thông qua Quyết định công nhận cho 47 cá nhân đạt danh hiệu “Giáo viên làm Tổng phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” năm học 2017-2018.

.   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.