Hậu Giang – Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019

Căn cứ kế hoạch số 90-KH/TĐTN-BTG ngày 25/7/2019 của Ban Thường vụ tỉnh đoàn Hậu Giang về việc tổ chức Hội thi “Báo cáo viên giỏi của Đoàn” tỉnh Hậu Giang năm 2019.
Sáng ngày 19/8/2019 tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang long trọng tổ chức Hội thi “Báo cáo viên giỏi của Đoàn” tỉnh Hậu Giang năm 2019.

Đồng chí Trương Minh Hoàng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc hội thi

          Tham gia Hội thi năm nay có 14 đơn vị với 28 thí sinh là cán bộ Đoàn, có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo cáo viên giai đoạn 2017 – 2019. Mỗi thí sinh tham gia Hội thi phải lựa chọn một chuyên đề về thực trạng, những giải pháp hay, cách làm mới, mô hình tiêu biểu trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị nhằm thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; khuyến khích lựa chọn các chủ đề mới mang tính thời sự, nổi cộm, những vấn đề đang được đoàn viên, thanh thiếu nhi quan tâm, hoặc những tình huống, sự việc cụ thể diễn ra tại địa phương, đơn vị tác động đến tình hình, tư tưởng thanh thiếu nhi và ảnh hưởng đến quá trình triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua.
Các thí sinh tham gia trải qua 03 phần thi: Thi tự giới thiệu; Phần thi báo cáo chuyên đề; Phần thi trả lời câu hỏi.
Kết quả, Ban Tổ chức hội thi trao 11 giải thưởng. Trong đó, có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 khuyến kích. Đơn vị huyện đoàn Châu Thành A đạt giải nhất tại hội thi.
Hội thi là dịp để đội ngũ báo cáo viên các cấp có điều kiện học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao nhận thức trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kết quả tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, những mô hình, điển hình, những cách làm hay, mới, gương người tốt, việc tốt góp phần củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyển chọn những báo cáo viên xuất sắc để bổ sung cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh của Đoàn; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng của Đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.