Hậu Giang: Hỗ trợ dự án khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên thanh niên

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 và thực hiện tốt phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thanh, lập nghiệp” làm giàu chính đáng, đồng thời phát huy được tư duy sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong phong trào khởi nghiệp của tỉnh.

Ngày 28/6/2021, tại xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức hoạt động hỗ trợ dự án khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên thanh niên năm 2021.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Trung – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Ban Thanh niên nông thôn, Công nhân và đô thị Tỉnh đoàn; đồng chí Cao Chí Khá – Phó Bí thư Thành đoàn Vị Thanh; đồng chí Trần Tuấn Thanh – Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Trung – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Ban Thanh niên nông thôn, Công nhân và đô thị Tỉnh đoàn đã đại diện Tỉnh đoàn trao bảng tượng trưng hỗ trợ nguồn vốn vay 100.000.000 triệu đồng cho thanh niên Lâm Định Kim với dự án khởi nghiệp sáng tạo trồng nấm Bào Ngư trong nhà khép kín.

   

Chị Kim cho biết: “Từ nguồn vốn hỗ trợ và vốn gia đình khoảng 600 triệu triệu đồng, chị sẽ mở rộng dự án với diện tích trên 300 mét vuông và trồng 22.000 phôi nấm Bào Ngư. Từ khi vô phôi đến thu hoạch nấm mất khoảng hai tháng rưỡi, với mỗi phôi mấm chị thu hoạch được khoảng 200g, ước tính mỗi tháng chị thu hoạch giao động từ 900kg – 1 tấn nấm Bào Ngư, mỗi ký chị bán giao động từ 40.000 đồng – 50.000 đồng”.

Hiện tại sản phẩm nấm của chị Kim đã được các thương lái và một số đầu mối của chợ nhận bao tiêu sản phẩm, ước tính thu nhập gia đình khoảng 50 triệu đồng/tháng (Trên 500 triệu đồng/năm). Để tiếp nối với thành công của mô hình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Thành đoàn Vị Thanh phối hợp với phòng Kinh tế hỗ trợ gia đình chị đăng ký sản phẩm đạt chuẩn OCOP của xã, góp phần giúp sản phẩm của chị vươn xa hơn, mô hình ngày càng phát triển và được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.