Hậu Giang: Hành trình đến với Côn Đảo năm 2019

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên 2019; 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và 133 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2019). Cuối tuần qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức Hành trình đến với Côn Đảo thuộc huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn cùng 25 đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn.
   
 Tuổi trẻ Hậu Giang dâng hoa và thắp hương tại nghĩa trang Hàng Dương
Trong những năm kháng chiến giải phóng dân tộc, Côn Đảo đã từng được gọi là “Địa ngục trần gian”, bởi đây là nơi giam giữ, tra tấn những chiến sĩ cách mạng yêu nước trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Đến với hành trình lần này, Đoàn đã đến thăm và tìm hiểu các địa danh, di tích lịch sử như: Nghĩa trang Hàng Dương, Bảo tàng Côn Đảo, Trại giam Phú Hải, Trại giam Phú Tường (Chuồng cọp kiểu Pháp), Trại giam Phú Bình (Chuồng cọp kiểu Mỹ),… nơi đây đã ghi dấu một thời đấu tranh anh dũng của các chiến sĩ yêu nước.
   

   

   
Tuổi trẻ Hậu Giang tham quan tìm hiểu 03 trại giam Phú Hải, Phú Tường và Phú Bình

Đặc biệt, Đoàn đã đến viếng mộ của người nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Tên của chị đã đi vào huyền thoại ở mảnh đất Côn Đảo. Chị đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho đất nước, cho dân tộc. Với những chiến công của mình, chị đã làm cho bao tên giặc phải run sợ khi nhắc đến.
   
Tuổi trẻ Hậu Giang dâng hoa và thắp hương tại mộ chị Võ Thị Sáu
Thông qua hoạt động, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ về hành trình biển đảo quê hương, tìm hiểu các khu di tích lịch sử cách mạng một thời chiến đấu oanh liệt và đầy hào hùng của các thế hệ cha anh còn ghi dấu lại. Qua đó khơi dậy tình yêu biển đảo quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp bước các thế hệ cha anh gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.