Hậu Giang – Gần 8000 phần mộ được thắp sáng trong dịp 27/7

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015); đồng thời hưởng ứng Tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa”,“Uống nước nhớ nguồn”.

Tối ngày 26/7/2015, tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” năm 2015.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, sở, ngành, Mặt trận đoàn thể cấp tỉnh và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân đến tham dự.

Hiện nay, trên toàn tỉnh Hậu Giang có hơn 34.000 gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong đó có hơn 12.000 liệt sĩ, hơn 5.000 thương binh và 1.690 Mẹ Việt Nam anh hùng. Theo đó, trong thời gian qua các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân, động viên người có công và thân nhân người có công với cách mạng đã hy sinh thân mình vì độc lập dân tộc, đặc biệt là vào các dịp ngày lễ lớn của đất nước và tháng bảy tri ân,…

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính. Tại đây, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà phát biểu tri ân và dành một phút mặc niệm ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, chiến đấu hy sinh để bảo vệ nước nhà được độc lập, ấm no và hạnh phúc.

Tiếp theo những bước chân của đội dâng hoa, dâng hương trước tượng đài tưởng niệm, lần lượt các bạn đoàn viên, thanh niên đã thắp lên những ngọn nến, nén hương trên gần 4.000 ngôi mộ thể hiện lòng thành kính, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà với các anh hùng dân tộc đã hy sinh quên mình để bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong dịp này, 07 đơn vị còn lại trực thuộc Tỉnh đoàn cũng tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại 03 nghĩa trang liệt sĩ trong toàn tỉnh theo đúng kế hoạch đề ra. Theo đó trong toàn tỉnh có hơn 8.000 phần mộ được thắp sáng bởi những ngọn nến, nén hương và lòng tri ân của thế hệ trẻ.

Trước đó, tuổi trẻ Hậu Giang đã ra quân tổ chức thực hiện công trình dọn dẹp vệ sinh, gắn bình hoa và cắm hoa các phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh có gần 1000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.