Hậu Giang đồng loạt tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ trong toàn tỉnh

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016); đồng thời hưởng ứng Tháng “Đền ơn đáp nghĩa”,“Uống nước nhớ nguồn” năm 2016. Tối ngày 26/7/2016, tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” năm 2016.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; cán bộ công chức cơ quan Tỉnh đoàn và Sở Lao động – Thương binh và xã hội; đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên các đơn vị Thành đoàn Vị Thanh, Huyện đoàn Vị Thủy, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Ban Thanh niên Tỉnh đội, Đoàn khối các cơ quan, Đoàn khối doanh nghiệp và Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp và thành kính. Tại đây, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà phát biểu tri ân và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Tiếp bước những thế hệ cha, anh đi trước tuổi trẻ Hậu Giang nguyện sẽ không ngừng ra sức học tập và rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội chung trong toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thành kính dâng dòng hoa với dòng chữ “Tuổi trẻ Hậu Giang đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” lên tượng đài Tổ quốc ghi công. Tiếp đó, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên đã đến dâng hương và thắp lên những ngọn nến lung linh trên gần 4.000 ngôi mộ của nghĩa trang để bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc của tuổi trẻ với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cũng trong dịp này, các đơn vị còn lại trong toàn tỉnh cũng đã tiến hành tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại 03 Nghĩa trang liệt sĩ Tầm Vu, thị xã Ngã Bảy và huyện Châu Thành với gần 2.000 đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và Nhân dân tham gia dâng hoa, dâng hương và thắp nến trên gần 4.000 ngôi mộ anh hùng liệt sĩ.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ra quân thực hiện công trình quét dọn và làm cỏ trên các phần mộ và trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, hoạt động thu hút gần 200 đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia.

      

  

   .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.