Hậu Giang: Đại hội điểm Liên đội năm học 2017 – 2018

Ngày 19/9/2017 tại Hội trường UBND xã Hiệp Lợi, Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2017-2018 điểm cấp tỉnh tại Liên đội THCS Hiệp Lợi.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có anh Nguyễn Văn Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang; chú Phan Thanh Mỹ – Phó Bí thư Thị ủy Ngã Bảy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã, Thị đoàn, Hội đồng Đội thị xã, Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố; Ban Giám hiệu, giáo viên Tổng Phụ trách Đội các trường TH, THCS, Hội đồng Đội các xã, phường trên địa bàn thị xã. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 50 đội viên tiêu biểu đại diện cho 223 đội viên trong Liên đội tham dự.

Tại Đại hội đã tái hiện lại phút sinh hoạt truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh; thông qua báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 đã khẳng định: năm học qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 của Liên đội THCS Hiệp Lợi đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nói chuyện truyền thống, thi đua giờ dạy tốt và giờ học tốt, chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Với chủ đề năm học “Thiếu nhi Ngã Bảy, Vâng lợi Bác dạy, Làm nghìn việc tốt, Mừng Đại hội Đoàn”, trong năm học 2016 – 2017 Liên đội đã tổ chức các buổi phát thanh măng non; các phong trào thi đua học tốt, phong trào vở sạch chữ đẹp tiếp tục được đẩy mạnh; phong trào “Giúp nhau cùng học tập tốt”, “Đôi bạn cùng tiến”, phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp” luôn được Liên đội hết sức quan tâm. Ngoài ra Liên đội còn hưởng ửng tốt các phong trào thi đua do nhà trường và Hội đồng Đội thị xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức… Những hoạt động trên đã góp phần động viên các bạn đội viên trong toàn Liên đội chăm ngoan, học giỏi, quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm học.

Theo đó, trong năm học 2017 – 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Ngã Bảy thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” Liên đội đã đề ra các nội dung, chỉ tiêu trong các chương trình như: “Tự hào truyền thống – tiếp bước cha anh”,  “Luyện rèn tri thức – vững bước tương lai”, “Vui khỏe an toàn – học ngàn điều hay”, “Xây dựng Đội vững mạnh – Tiến bước lên Đoàn”, “Khăn hồng tình nguyện – Chắp cánh yêu thương”.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Thị ủy đã tặng 10 suất học bổng Thắp sáng ước mơ cho 10 đội viên có hoàn cảnh khó khăn; Ban Chấp hành Thị đoàn đã tặng 05 giấy khen kèm 05 phần quà cho 05 đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017.

Với sự lựa chọn sáng suốt, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Liên đội năm học 2017-2018 với 9 bạn có đầy đủ sức khỏe, năng lực, phẩm chất để đảm bảo công việc được giao.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.