Hậu Giang – Chương trình thăm và tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2016

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2016); mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Bính Thân năm 2016; đồng thời góp phần tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi cho các em đón mừng xuân mới và động viên, khích lệ các em học tập tốt hơn trong năm học 2015-2016.

Sáng ngày 27/01/2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức Chương trình thăm và tặng quà Tết cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2016 tại 03 điểm xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp; xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ; xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy.

Tham dự cùng các đoàn có đồng chí Đồng Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, các Sở, Ban ngành, Mặt trận đoàn thể tỉnh.

Đến với chương trình các em thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng, tham gia chương trình đố vui có thưởng, các trò chơi dân gian. Đặc biệt là được giao lưu với các em thiếu nhi tiêu biểu vượt khó học giỏi.

Dịp này, chương trình đã trao 200 bao lì xì tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi, đang học tập tại các trường trên địa bàn 03 xã Tân Phước Hưng, Xà Phiên và Vĩnh Tường; trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em là người dân tộc thiểu số, tôn giáo; trẻ em lang thang cơ nhỡ, vùng sâu, vùng xa, tổng trị giá 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Lao động Thương binh và xã hội còn chỉ đạo cơ sở tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc xây dựng chương trình Họp mặt “Nụ cười Xuân” tại địa phương, đơn vị; kết hợp tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, trò chơi dân gian, tạo không khí vui Xuân đón Tết cho các em.

Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức hàng năm, nhằm thể hiện vai trò của Đoàn Thanh niên và các ngành, các cấp trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.