Hậu Giang – 48 tập thể và cá nhân được khen thưởng trong Tháng Thanh niên năm 2016

Ngày 11/4/2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ XI mở rộng, Sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý I, triển khai chương trình quý II và Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2016. Đến dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Phượng – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhân – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành đoàn và đơn vị tương đương tham dự.

Hội nghị đã tiến hành củng cố công tác nhân sự bầu bổ sung 01 Phó Bí thư, 02 Ủy viên Ban Thường vụ và 07 Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn. Đồng chí Nguyễn Minh Thương được hội nghị tín nghiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt công tác Đoàn và phong trào TTN quý I và triển khai chương trình Đoàn quý II năm 2016; báo cáo Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2016.
Theo đó, trong quý các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thu hút hàng ngàn cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng. Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên năm 2016 các cấp bộ Đoàn đã bám sát vào chủ đề của 04 tuần trong tháng, tập trung tổ chức tuyên truyền được 1.295 cuộc, thu hút hơn 109.663 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia; ra quân thực hiện 1.793 công trình, phần việc thanh niên góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương trong tỉnh thu hút hơn 60.854 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và Nhân dân tham gia; tư vấn, hướng nghiệp cho 20.430 đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên; giới thiệu việc làm cho 196 đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ cho 176 đoàn viên thanh niên vay vốn với số tiền 980 triệu đồng; hiến 1.151 đơn vị máu; khám và cấp phát 2.916 cơ số thuốc miễn phí; tổ chức thăm và tặng 13.400 phần quà cho cán bộ Đoàn các thời kỳ, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 11 căn nhà nhân ái, trao 375 chiếc xe đạp, 640 suất học bổng và nhiều dụng cụ học tập khác với tổng trị giá hơn 3,9 tỷ đồng,…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp về kết quả hoạt động của Đoàn bộ trong quý. Bên cạnh đó, Hội nghị đã nêu lên những mặt thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, đồng thời đề ra các giải pháp, phương hướng thực hiện trong thời gian tới.

Dịp này, Ban Tổ chức hội nghị đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 12 tập thể và 12 cá nhân; bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2016; Đồng thời Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã công nhận thứ hạng thi đua cho 08 đơn vị trong Tháng Thanh niên năm 2016 với 02 hạng nhất, 03 hạng nhì và 03 hạng ba (trong đó, đơn vị Huyện đoàn Vị Thủy và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh xuất sắc giành hạng nhất trong 02 khối thi đua). Ngoài ra, Ban Tổ chức hội nghị còn trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi báo tường chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn với 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 07 giải khuyến khích.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.