Hậu Giang: 220 Liên đội đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi Hậu Giang về truyền thống vẻ vang 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện và phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Hậu Giang. Đồng thời thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Trung ương, ngày 22/3/2021 tại tất cả các Liên đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) với nhiều hoạt động phong phú và hình thức đa dạng.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Phụng Hiệp chọn Liên đội trường Tiểu học Tân Long 1 và THCS Tân Long làm điểm tổ chức cấp tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo mỗi Huyện, Thị, Thành đoàn chọn 01 Liên đội Tiểu học và 01 Liên đội Trung học cơ sở tổ chức điểm để tuyên truyền cho Ngày hội. Ngoài các điểm trên, ngày hội còn được tổ chức đồng loạt tại tất cả các Liên đội còn lại trong tỉnh.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” được tổ chức gồm 02 phần: phần lễ và phần hội với nhiều nội dung đa dạng thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia như: tổ chức Lễ diễu hành, Lễ Chào cờ theo nghi thức Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng diễn thể dục, Aerobic, hát múa sân trường, nhảy dân vũ, nhảy Flashmob, Semaphore,… trên nền nhạc các bài hát có chủ đề về quê hương đất nước, về truyền thống của Đội, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam. Song song đó, nhiều trò chơi dân gian, đố vui để học đã được tổ chức đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho các em. Ngoài ra, trong chương trình, tại nhiều Liên đội đã lồng ghép trao tặng học bổng, quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, đây là nguồn động viên tinh thần dành cho các em tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh vượt khó học tốt tại 02 Liên đội điểm cấp tỉnh, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thật sự tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện trong đội viên, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên đội, giúp các em đội viên vun đắp ước mơ, hoài bão và phấn đấu trở thành người đoàn viên ưu tú trong tương lai.

      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.