Hậu Giang: 1.103 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020

Từ ngày 12 đến ngày 13/02/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện, thị, thành phố đồng loạt tổ chức Hội trại tòng quân năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Hậu Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” cho 1.154 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Hội trại tòng quân được tổ chức tại 08 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh, trong đó huyện Châu Thành A được chọn làm điểm cấp tỉnh. Tổng 08 điểm trại có 84 tiểu trại đến từ 76 xã, phường, thị trấn và 08 trại chỉ huy của các huyện, thị, thành phố thu hút hàng ngàn thanh niên, người thân thanh niên, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên và nhân dân tham gia.

Để phòng, chống dịch Corona, tại mỗi điểm trại đã tiến hành phun cloramin B và thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe của thanh niên khi tập trung lên trại. Ngoài ra, tại Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân năm nay, các điểm trại đều có bố trí khẩu trang và máy đo thân nhiệt cho thanh niên và gia đình khi đến tham dự. Tuy năm nay thời gian Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân rơi vào thời gian phòng, chống dịch Corona, các điểm hội trại phải cắt bỏ các hoạt động như trò chơi dân gian, hội thi, hội diễn văn nghệ,… nhưng các cấp bộ Đoàn và các bạn đoàn viên thanh niên đã lên các ý tưởng, thiết kế và trang trí các tiểu trại với nhiều màu sắc rực rỡ, tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tại trại mang lại cảm giác ấm áp, ý nghĩa để thanh niên an tâm, vững tin trước khi lên đường nhập ngũ.

Theo đó, năm 2020 Hậu Giang đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho 1.154 thanh niên trúng tuyển với 100% thanh niên viết đơn tình nguyện, trong đó chính thức là 1.103 thanh niên (có 03 nữ), dự phòng 51 thanh niên. Trong 1.154 thanh niên trúng tuyển có 642 thanh niên đạt sức khỏe loại I và loại II, còn lại là loại III; có 17 đảng viên; 37 dân quân tự vệ; 140 thanh niên có chuyên môn kỹ thuật. Nhìn chung, chất lượng thanh niên trúng tuyển năm nay khá cao, nhất là chuyên môn kỹ thuật và sức khỏe cao hơn so với năm trước.

Vào sáng ngày 13/02, đồng loạt 08 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 tiễn 1.103 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, giao 590 thanh niên cho Sư đoàn Bộ binh 330; 75 thanh niên cho Sư đoàn Bộ binh 4; 50 thanh niên cho Lữ đoàn Thông tin 29; 130 thanh niên cho Trung đoàn 152; 58 thanh niên cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Công an  là 200 thanh niên. Đặc biệt năm nay là năm đầu tiên tỉnh Hậu Giang giao 130 thanh niên từ thành phố Vị Thanh và huyện Long Mỹ cho Trung đoàn 152, thuộc Quân khu 9, đóng tại xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Cũng trong dịp này, UBND tỉnh đã ra quyết định tặng bằng khen cho 76 gia đình có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự trong năm 2020.

Các tiểu trại của thành phố Vị Thanh

Các tiểu trại của huyện Phụng Hiệp

Thanh niên xã Vị Thắng , huyện Vị Thủy sẵn sàng lên đường

Trại tòng quân xã Đông Phước A, huyện Châu Thành sinh hoạt tại trại

Thanh niên huyện Phụng Hiệp lên đường nhập ngũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.