Hậu Giang – 04 cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể thanh niên lần thứ I năm 2016 khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Hưởng ứng cuộc vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trong các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016) với sự tuyên truyền, hỗ trợ giúp đỡ của Hội LHTN  Việt Nam tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ, Hậu Giang có 04 cặp đôi là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 01 cặp đôi là thành niên khuyết tật đã được tham gia tổ chức lễ cưới tập thể thanh niên lần thứ I năm 2016 khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tại thành phố Cần Thơ.

Mỗi cặp cô dâu – chú rể tham gia lễ cưới tập thể sẽ được hỗ trợ dịch vụ tiệc cưới, tư vấn chăm sóc sức khỏe, kỹ năng xây dựng gia đình. Bên cạnh đó, lễ cưới lần nay còn có tiết mục diễu hành xe hoa qua các tuyến đường lớn ở thành phố Cần Thơ, diễu hành qua cầu đi bộ cặp bờ kè sông Hậu và dâng hương, dâng hoa lên Tượng đài Bác Hồ ở bến Ninh Kiều. Kết thúc chương trình sẽ là lễ cưới với nghi thức truyền thống.

Đến với lễ cưới, các cặp đôi còn được trao giấy chứng nhận kết hôn, kèm thẻ ATM trị giá 03 triệu đồng. Ngoài ra, cô dâu chú rể còn được tặng nhẫn cưới, trang điểm, xe hoa, bếp gas, nhu yếu phẩm. Tổng giá trị mỗi cặp đôi được hỗ trợ là 16 triệu đồng.

Với hoàn cảnh khó khăn của nhiều thanh niên hiện nay, việc tổ chức một lễ cưới linh đình là điều vô cùng khó khăn, với sự đồng hành của các tổ chức Đoàn, Hội và các đơn vị tài trợ cùng các bạn trẻ trong việc tổ chức lễ cưới tập thể là một hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa. Lễ cưới tập thể còn là hoạt động góp phần đề cao lối sống văn minh, tiết kiệm. Trong thời gian tới, Hậu Giang sẽ tiếp tục tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trong các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên, trong đó có việc khuyến khích các bạn trẻ tham gia các lễ cưới tập thể như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.