Hành trình tình nguyện “Nghĩa tình biên giới hải đảo” năm 2015

Nằm trong hành trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” diễn ra từ ngày 01/10/2015 đến 03/10/2015. Đoàn Trường CĐCĐ Hậu Giang phối hợp với các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tổ chức đi thăm, tặng quà chiến sĩ Tiểu đoàn 553, Vùng 5 Hải quân của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Hành trình nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động về nguồn kết hợp với việc tổ chức chương trình tình nguyện thực tế tại vùng biên giới hải đảo. Thông qua đó, đoàn cũng trao tặng nhiều phần quà cho các chiến sĩ biên giới hải đảo nhằm động viên, khích lệ các anh tiếp tục giữ vững ý chí, quyết tâm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Tham gia hành trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” năm 2015 có Cô Phan Thị Diệp Thuý – Trưởng Phòng Công tác chính trị – Học sinh sinh viên, đồng chí Dương Mộng Tuấn – Đảng uỷ viên, Bí Thư Đoàn trường và 08 đoàn viên tiêu biểu là cán bộ đoàn chủ chốt của các Chi đoàn cùng tham gia.

Đây là chương trình tình nguyện mang đậm sắc màu thanh niên với những hoạt động thiết thực dành tặng chiến sĩ Tiểu đoàn 553 và Vùng 5 Hải quân. Việc thực hiện chương trình thể hiện tinh thần, trách nhiệm và vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương, gắn với bảo vệ an ninh chủ quyền của đất nước. Trong hành trình tình nguyện, Đoàn công tác đã giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thắt chặt tình đoàn kết.

Chia sẻ trong chương trình, đồng chí Dương Mộng Tuấn cho biết: đây là những động viên hết sức kịp thời và quý báu tới các chiến sĩ. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong thời gian tới, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương và bảo vệ an ninh chủ quyền đất nước.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.