Hậu Giang: Tuyên dương 50 thanh niên tiêu biểu tại buổi Họp mặt cán bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang – Cần Thơ – Sóc Trăng qua các thời kỳ

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và 15 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang.

Sáng ngày 25/3, tại Hội trường số 01, Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn long trọng tổ chức Họp mặt cán bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang – Cần Thơ – Sóc Trăng qua các thời kỳ và Tuyên dương thanh niên tiêu biểu trong thực hiện “Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tham dự có đồng chí Huỳnh Minh Chắc – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; đồng chí Lữ Văn Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; đồng chí Lê Tiến Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hậu Giang; đại diện các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các Huyện, Thị, Thành ủy, các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Hậu Giang cùng 400 cán bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang – Cần Thơ – Sóc Trăng qua các thời kỳ.

Tại đây, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ nói về thanh niên Việt Nam, tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,… các tiết mục được dàn dựng công phu và mang đậm màu sắc của tuổi trẻ; xem video clip phóng sự ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổng quan về những thành tựu của tuổi trẻ 03 tỉnh Hậu Giang – Cần Thơ – Sóc Trăng đã đạt được trong những năm qua; cắt bánh sinh nhật mừng kỷ niệm 88 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 50 thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực trong thực hiện “Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, đây là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh. Trao 05 sổ tiết kiệm cho cựu cán bộ Đoàn và cựu thanh niên xung phong qua các thời kỳ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lữ Văn Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã biểu dương những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của 03 đơn vị trong thời gian qua và 50 thanh niên được tuyên dương. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục nghiên cứu xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; tổ chức sâu rộng các đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ; quan tâm chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Đề nghị Tỉnh đoàn Hậu Giang, Cần thơ và Sóc Trăng tiếp tục duy trì tổ chức hoạt động họp mặt truyền thống có ý nghĩa này trong những năm tiếp theo.

Ngoài ra, đồng chí còn mong các cựu cán bộ Đoàn mãi là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo và tiếp tục dìu dắt, hướng dẫn cán bộ Đoàn đương nhiệm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới. Yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện cho hoạt động của Đoàn Thanh niên; chỉ đạo các ngành, các lực lượng xã hội tăng cường phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các phong trào của Đoàn ngày càng phát huy hiệu quả.

Thông qua hoạt động, nhằm tạo bầu không khí thân mật, để các thế hệ cán bộ Đoàn cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc của một thời tuổi trẻ sôi nổi và đầy nhiệt huyết. Đồng thời tiếp tục truyền lửa xung kích, tình nguyện đến thế hệ trẻ hôm nay. Bên cạnh đó, còn nhằm biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

   
   

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.