Hậu Giang: Họp mặt cán bộ Đoàn các thời kỳ và tuyên dương 90 Chi đoàn mạnh, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu năm 2021

Chiều ngày 25/3/2021, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Họp mặt cán bộ Đoàn các thời kỳ và tuyên dương Chi đoàn mạnh, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu tỉnh Hậu Giang năm 2021 nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; đồng chí Lê Tiến Châu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Huyến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đồng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Thái Thu Xương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Sở ngành, đoàn thể tỉnh; cùng các đồng chí là cán bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang các thời kỳ.

Tại chương trình họp mặt, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ khúc truyền thống được dàn dựng công phu và đặc sắc, thể hiện hào khí của tuổi trẻ và 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, các đại biểu còn được nghe đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tri ân và ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng, cống hiến và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 17 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình họp mặt, đồng chí Lê Tiến Châu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, hoạt động của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh, các thế hệ đoàn viên thanh niên tỉnh nhà thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, khẳng định vai trò, trách nhiệm của thanh niên, nỗ lực rèn luyện và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt để toàn thể đoàn viên thanh niên trong tỉnh ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với gia đình và quê hương; khuyến khích, tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần phát triển các thành phần kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; động viên, khích lệ thanh niên tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tay nghề, chú trọng học tập các ngành, nghề có ích cho bản thân và tỉnh đang cần; tổ chức Đoàn phải luôn quan tâm dìu dắt, giáo dục, bồi dưỡng thiếu niên nhi đồng, chuẩn bị về mọi mặt cho thế hệ thanh niên tương lai; tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh cả về chính tri, tư tưởng và hành động,… ngoài ra, đồng chí còn đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ phong trào Đoàn và công tác thanh niên; mong muốn các đồng chí cán bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang các thời kỳ mãi dõi theo, che chở và nâng đỡ, chăm lo cho từng bước đi của thế hệ trẻ, vì sự phát triển của tỉnh nhà.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Chương trình họp mặt cũng đã trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho cựu cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức tuyên dương 90 Chi đoàn mạnh và Bí thư Chi đoàn tiêu biểu năm 2021, trong đó, có 20 Chi đoàn mạnh và Bí thư Chi đoàn tiêu biểu được vinh dự nhận bằng khen của Tỉnh ủy.

Thông qua chương trình họp mặt, nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống của cán bộ Đoàn, giáo dục động viên thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục cống hiến, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý chí vươn lên trong học tập, lao động, sản xuất, làm giàu chính đáng góp phần cùng Đảng bộ, quân và dân Hậu Giang thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh. Đây còn là dịp, để tuổi trẻ tri ân đối với các đồng chí cán bộ Đoàn các thời kỳ; gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm giữa cựu cán bộ Đoàn với cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đương nhiệm. Từ  đó, giúp cho tuổi trẻ tỉnh nhà tự hào noi theo gương các thế hệ đi trước, phấn đấu học tập, lao động, xứng đáng với những gì mà thế hệ cha ông đã hy sinh cho ngày hôm nay, góp phần xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.