Hậu Giang – Hơn 1.000 thiếu nhi tham gia Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2016

Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2016. Sáng 30/5/2016 tại Công viên Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016.

Đến dự có đồng chí Đặng Thế Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đồng Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, sở, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh; cùng với sự góp mặt của hơn 1.000 em thiếu nhi đến từ các huyện Vị Thủy, huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ và thành phố Vị Thanh.

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được phát động nhằm thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em được phát triển toàn diện. Đặc biệt là tạo ra môi trường an toàn, lành mạnh, không tai nạn, thương tích cho trẻ em.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần quán triệt nghiêm túc và đầy đủ tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2016; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức của toàn dân, trách nhiệm của gia đình trong việc bảo vệ, chăm sóc và phòng ngừa tai nạn thương tích cho trẻ em; đề cao vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước trong chỉ đạo thực hiện của các cấp, các ngành về việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn giao thông và tai nạn đuối nước cho trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị tai nạn thương tích dẫn đến khuyết tật.

Ngoài ra, phải tích cực triển khai, vận động nguồn lực thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016-2020 và Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp; xây dựng “Ngôi nhà an toàn”, “Trường học an toàn”, “Cộng đồng an toàn” phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là công tác phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ.

Tại buổi lễ, đồng chí Đồng Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã đánh trống phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016.

Dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Hậu Giang tặng 50 triệu đồng đóng góp vào Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hậu Giang; Đồng thời, Ban tổ chức buỗi lễ đã trao tặng 15 xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, trẻ em thuộc các Câu lạc bộ, dân tộc thiểu số, bị tai nạn thương tích dẫn tới khuyết tật trên địa bàn huyện Vị Thủy, huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ, trị giá 15 triệu đồng; trao 100 phần quà cho các em thiếu nhi nghèo thuộc địa bàn huyện Vị Thủy và thành phố Vị Thanh, trị giá 30 triệu đồng.

   

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.