Hậu Giang – Họp mặt cán bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang qua các thời kỳ

Sáng ngày 24/3/2016, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và Họp mặt cán bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang qua các thời kỳ.

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Lê Nam Giới – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cần Thơ; đồng chí Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; đồng chí Lữ Văn Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang; cùng các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hậu Giang; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Huyện, Thị, Thành ủy, các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Hậu Giang cùng 350 đồng chí là cán bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nêu khái quát ý nghĩa ngày thành lập Đoàn, vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác Đoàn và thành tựu của tuổi trẻ 03 tỉnh trong thời gian qua. Qua đó, thay mặt cấp ủy, lãnh đạo 03 tỉnh đồng chí đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà tuổi trẻ cần phải làm trong thời gian tới; bài phát biểu ôn lại truyền thống 85 năm cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và quá trình hình thành, phát triển Đoàn Thanh niên tỉnh Hậu Giang từ trước giải phóng năm 1975 đến nay của đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang. Đặc biệt, các đại biểu được nghe những chia sẻ về một thời thanh niên sôi nổi, những ký ức hào hùng và những kinh nghiệm quý báu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi từ các cô, các chú nguyên là lãnh đạo Đoàn tỉnh Hậu Giang.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 28 kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đoàn tỉnh Hậu Giang đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà và 08 sổ tiết kiệm cho cán bộ Đoàn qua các thời kỳ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động truyền thống, được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang, Sóc Trăng và Cần Thơ tổ chức luân phiên hàng năm từ năm 2012 đến nay. Hoạt động nhằm thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ đối với các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Đồng thời, đây còn là dịp để cán bộ Đoàn đương nhiệm được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, cũng như ghi nhận và tiếp thu những hiến kế của các đồng chí phục vụ cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian tới, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn phát triển, vững mạnh, xứng đáng là cánh tay đắc lực và là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức cuộc thi Báo tường chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”. Cuộc thi thu hút 11 đơn vị tham gia, báo tường phản ánh các nội dung trọng tâm như: truyền thống lịch sử vẻ vang 85 hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 12 năm thành lập Đoàn bộ Hậu Giang; lịch sử Đoàn bộ địa phương, đơn vị gắn với các phong trào hành động cách mạng của Đoàn; hình ảnh cán bộ Đoàn chủ chốt của địa phương, đơn vị qua các thời kỳ; những tấm gương đoàn viên, hội viên tiêu biểu qua các thời kỳ tại địa phương, đơn vị; các tác phẩm thơ, ca, hò vè… Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 03 giải nhất, nhì, ba và 8 giải khuyến khích, đơn vị Đoàn khối các Cơ quan tỉnh xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi.

   

   

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.