Gương thanh niên sáng tạo trong làm vườn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam xác định là tổ chức đoàn kết tập hợp thanh niên, giáo dục rèn luyện thanh niên trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiêu biểu hai phong trào lớn của Đoàn “5 xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc, 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

Hưởng ứng hai phong trào lớn của tuổi trẻ cả nước, Đoàn bộ xã Thạnh Xuân triển khai thực hiện nội dung “Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm”. Góp phần cùng đảng bộ trong công tác xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương. Từ nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, hàng năm đều xuất hiện nhiều mô hình làm ăn hiệu quả trong thanh niên.

Sinh ra và lớn lên tại ấp Trầu Hôi, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Năm 2013 anh tham gia công tác Đoàn tại địa phương. Đầu năm 2014 với vai trò Bí thư Chi đoàn, anh đã luôn nhiệt tình, năng nổ, đưa phong trào đoàn phát triển, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia hoạt động của Đoàn. Giữa tháng 3 năm 2016, anh được Chi bộ tín nhiệm chuyển công tác khác. Hiện nay không những anh đã là Công an viên phụ trách ấp Trầu Hôi mà anh còn là một thanh niên làm kinh tế giỏi.

Với trách nhiệm là một thanh niên gương mẫu ở ấp anh Vũ Đăng Khoa tạo điều kiện, khuyến khích thanh niên phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp. Để làm gương cho đoàn viên, thanh niên học tập, bản thân anh đã xây dựng mô hình thanh niên làm kinh tế với trên 5000m2 anh đã trồng cam sành xen cóc. Hiện tại thu nhập trên 100 triệu/năm.

Khi hỏi về kinh nghiệm anh Khoa vui vẻ chia sẻ: “Đầu tiên phải cần cù, nhưng cũng phải chịu khó học hỏi thì mới thành công. Việc đa dạng hóa cây trồng – vật nuôi cũng rất quan trọng vì trong thực tế nếu một cây gì hoặc con nào bất ngờ xảy ra dịch bệnh thì rất khó xoay xở. Nhờ tích cực học hỏi và đúc kết kinh nghiệm, mà trong thời gian qua mô hình của anh phát triển ổn định không dịch bệnh xảy ra và cho thu nhập cao”.

Không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế, anh Vũ Đăng khoa còn tích cực nghiên cứu các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; thường xuyên cập nhật tình hình thời sự, thông tin mới để phổ biến đến tận đoàn viên, thanh niên.

Bằng ý chí vượt khó và những cách làm sáng tạo, anh Vũ Đăng Khoa không chỉ tập hợp được thanh niên tham gia xây dựng kinh tế mà còn tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong lực lượng thanh niên là tấm gương thanh niên tiêu biểu của xã, với tinh thần dám nghĩ dám làm, được tổ chức Đoàn hỗ trợ từ đó đã mạnh dạng làm giàu chính đáng từ mô hình của mình.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Xã đoàn sẽ giới thiệu, nhân rộng gương và mô hình của anh Vũ Đăng Khoa đến toàn thể đoàn viên, thanh niên trên địa bàn học tập và làm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.