GƯƠNG THANH NIÊN ĐAM MÊ SÁNG TẠO

Cần cù, nỗ lực, sáng tạo trong học tập, hăng hái trong các hoạt động, phong trào, đặc biệt là đạt được những thành tích, giải thưởng cao đã giúp em Trần Quốc Khang, học sinh lớp 12CB2 Trường THPT Lương Tâm trở thành gương sáng điển hình để bạn bè học hỏi noi theo.

Dù là con út trong gia đình nhưng từ nhỏ Khang đã có ý thức tự lập và tự học, điểm đặc biệt ở khang là em học giỏi đều ở tất cả các môn, trong đó nổi bật nhất là môn tin học. Nói về bí quyết học tập của mình, Quốc Khang chia sẻ: Em luôn tập trung trong các tiết học trên lớp để nắm vững nội dung các bài học, về nhà em tiếp tục dành thời gian để xem bài nhằm nắm vững kiến thức các môn học; Với sự cố gắng, nỗ lực của mình trong học tập, 11 năm liền em đều đạt học sinh khá giỏi, đáng nể hơn từ năm lớp 8 đến nay em đã đạt nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi cấp huyện, tỉnh và cả cấp quốc gia.

Không chỉ chăm ngoan, học giỏi mà Quốc Khang còn có niềm đam mê sáng tạo, chính niềm đam mê của mình, thời gian qua em đã mang về nhiều thành tích tại các cuộc thi sáng tạo cho nhà trường, điển hình như phần mềm “Hỗ trợ học địa lí lớp 9 chạy trên hệ điều hành Android” đoạt giải nhì tại Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc; Mạng xã hội học tập môn lịch sử 12 đoạt giải nhì cuộc thi tin học trẻ Hậu Giang năm 2017…..từ những phần mềm trên đã tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các bạn học tốt môn địa lý ở bất cứ nơi nào. Bạn Ông Hồng Mai, học sinh lớp 12CB2, Trường THPT Lương Tâm nói: em thấy những phần mềm của bạn Khang rất là hữu ích cho việc học tập. Từ những phần mềm đó càng giúp em và các bạn hiểu và tiếp cận bài tốt hơn.

Nói về ước mơ của mình, Quốc Khang chia sẻ; em sẽ cố gắng học và thi đậu trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin để thỏa lòng đam mê sáng tạo. Tuy nhiên, chặng đường phía trước em sẽ tiếp tục sáng tạo để mang đến hội thi tin học trẻ những sản phẩm chất lượng và tiện ích. Bên cạnh đó, Khang còn là một lớp trưởng gương mẫu, thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong học tập và nhiệt tình tham gia những phong trào mà đoàn trường phát động. Thầy Đoàn Thanh Thừa, Bí thư đoàn Trường THPT Lương Tâm cho biết: Quốc Khang không chỉ học giỏi mà em còn nhiệt tình tham gia các phong trào do đoàn trường phát động, đặc biệt là khoa học kỹ thuật. Những phần mềm mà em sáng tạo ra phục vụ rất hiệu quả trong học tập và cuộc sống.

Với bề dày thành tích học tập cùng niềm đam mê sáng tạo, mong rằng, trong thời gian tới, Trần Quốc Khang không chỉ mang về thành tích cho trường THPT Lương Tâm, mà em còn sẽ tiếp tục sáng tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích trong học tập và cuộc sống, từ đó, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.