Gương sáng giàu nghị lực vươn lên phát triển kinh tế của Bí thư chi đoàn ấp

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống giàu cách mạng, trên mảnh đất quê hương xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy. Với vai trò là bí thư chi đoàn ấp Đông Bình, anh Dương Hoàng Thủ mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm. Khởi nghiệp từ năm 2018 với số vốn tích góp của anh, anh đã mạnh dạng chuyển đổi cây trồng kém hiệu, chuyển sang mô hình làm kinh tế xen canh kết hợp như trồng mít Thái, cam sành tận dụng ao nuôi cá trước đây để khai thác mô hình nuôi vịt trên sàn lưới kết hợp nuôi ếch và cá trê…, hiện nay mô hình của anh đã đem lại nguồn thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm sau khi trừ vốn đầu tư ban đầu. 

Nhờ phát triển kinh tế ổn định cùng với ý chí và tinh thần cầu tiến, anh luôn nỗ lực hết mình trong công việc, đối với hoạt động của chi đoàn ấp anh sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng ấp mẫu vườn mẫu, anh đã vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân cùng tham gia.

Nhờ vận động và kêu gọi, từ năm 2019  đến nay đã khởi công và xây dựng được 2 tuyến đường “Kết nối đường quê” tổng kinh phí 40 triệu đồng; thực hiện 3 công trình “Thắp sáng đường quê” tổng kinh phí 55 triệu đồng.Từ đó ấp Đông Bình đã trở thành ấp tiêu biểu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã. 

Với tinh thần và lòng nhiệt huyết anh Dương Hoàng Thủ được Thành đoàn, Đảng ủy và Ủy Ban Nhân Dân xã tặng thưởng nhiều giấy khen đặc biệt năm 2020 anh là tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác được Thành đoàn tuyên dương khen thưởng nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, với lòng tinh thần tình nguyện, xung kích không ngại khó cùng với tác phong gương mẫu anh xứng đáng là tâm gương sáng tiêu biểu trong phong trào học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh.

TĐNB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.