Gương “Người tốt, việc tốt” được tặng Bằng khen của UBND tỉnh

Nhằm kịp thời biểu dương và khen thưởng những tấm gương người tốt việc tốt, nhặt được của rơi trả lại người bị mất. Vừa qua, Công an thành phố Vị Thanh đã tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho hai em Cao Thị Huế Chân và Nguyễn Tiến Thành – học sinh lớp 8A7 trường THCS Phan Văn Trị.

Đến dự có Thượng tá Lê Văn Sáu – Phó trưởng Công an thành phố; Trung tá Nguyễn Chí Thành – Trưởng Công an phường VII; thầy Trần Thanh Giang – Hiệu trưởng Trường THCS Phan Văn Trị; cùng quý thầy cô giáo và hơn 700 em học sinh tham dự.

Tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Chí Thành – Trưởng Công an phường VII đã thông qua Quyết định khen thưởng của UBND tỉnh Hậu Giang cho hai em Cao Thị Huế Chân và Nguyễn Tiến Thành vì đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”. Theo đó, trên đường đi học hai em đã nhặt được 50 triệu đồng và đã đem toàn bộ số tiền đó đến trình báo công an phường VII để trả lại cho người bị mất. Đồng thời, Thượng tá Lê Văn Sáu – Phó trưởng Công an thành phố đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho hai em Cao Thị Huế Chân và Nguyễn Tiến Thành. Bên cạnh đó, hai em còn nhận được những phần thưởng từ Công an phường VII và người được trả lại tiền bị mất với số tiền 02 triệu đồng.

Tại đây, Thượng tá Lê Văn Sáu – Phó trưởng Công an thành phố đã khen ngợi và biểu dương hành động đẹp, tấm gương người tốt, việc tốt của hai em Huế Chân và Tiến Thành. Dịp này, đồng chí cũng đã lòng ghép tuyên truyền, giáo dục về tác hại của ma túy, các tệ nạn xã hội, Luật an toàn giao thông,… cho học sinh của trường.

Buổi lễ tuyên dương và trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho hai em học sinh Trường THCS Phan Văn Trị đã kết thúc, nhưng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, ý nghĩa, giàu tính nhân văn, góp phần tuyên truyền và nhân rộng hơn nữa tấm gương về người tốt, việc tốt đặc biệt là trong các trường học hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.