Gương điển hình trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Trong những năm qua đã trở thành phong trào thi đua rộng lớn, liên tục trong lực lượng Công an phường I. Qua đó  xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ công tác tận tụy, lập nhiều thành tích xuất sắc, tô thắm thêm truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, luôn hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Điển hình là đồng chí Trung úy  Nguyễn Nhật Thiên – Cán bộ – Công an phường I – TP.Vị Thanh – Hậu Giang.
Trải qua hơn 8 năm công tác trong lực lượng CAND, đồng chí Thiên là một cán bộ trẻ, năng động, trong công tác anh là một trong những cán bộ được người dân tin yêu, ủng hộ. Được phân công phụ trách Tổ Cảnh sát phòng chống tội phạm anh luôn “đi sâu, đi sát đến cơ sở” và “một lòng một dạ phục vụ nhân dân”, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng tạo điều kiện, giúp đỡ và cảm hóa những người “có quá khứ lầm lỗi” để giúp đỡ những người thuộc diện tổ chức công tác tái hòa nhập cộng giảm bớt tự ti, mặc cảm sớm có việc làm ổn định và không vi phạm pháp luật. Từ đó mà tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thời gian qua tiếp tục được giữ vững ổn định. Trong lực lượng Công an phường, anh là một tấm gương, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đánh giá là chiến sĩ tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Anh chia sẻ, tình hình hoạt động của các loại tội phạm trong thời gian gần đây diễn biến khá phức tạp. Quán triệt nội dung về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bản thân đã vận dụng phong cách làm việc quần chúng của chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là phải thực sự gần gũi nhân dân, dựa vào sức mạnh quần chúng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Những năm qua, từ những nguồn tin quý báu do quần chúng nhân dân cung cấp đã giúp lực lượng Công an phường điều tra, khám phá nhanh nhiều vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn, trả lại nhiều tài sản cho người bị hại, đem đến cuộc sống yên bình và hạnh phúc cho nhân dân.
Với nhiệm vụ được giao, đồng chí Thiên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu lãnh đạo đơn vị triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là những giải pháp trong thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn. Mỗi khi được Chỉ huy đạo giao nhiệm đồng chí luôn tiếp nhận và giải quyết theo đúng trình tự thủ tục.
Vừa là cán bộ của cơ quan bảo vệ pháp luật, vừa là đảng viên, đoàn viên trong công tác, bản thân anh luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân mình, bảo đảm lợi ích chính đáng của nhân dân trong thực thi công vụ. Anh chia sẽ: “Học tập và làm theo gương Bác, tôi luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, cố gắng làm hết sức có thể để bảo vệ cuộc sống người dân”.
Bên cạnh đó, anh còn hướng dẫn tận tình, cặn kẽ các thủ tục hành chính theo quy định cho dân, thực hiện tốt công tác vận động quần chúng; tận tâm, tận tụy với công việc; không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ điều tra bằng cách thường xuyên trao đổi, nghiên cứu các văn bản về chính trị và pháp luật, nghiên cứu kỹ lưỡng các vụ án, vụ việc được phân công,… Từ đó, tham mưu cho lãnh đạo xử lý vụ án, vụ việc một cách khách quan, công bằng, bảo đảm đúng quy định pháp luật. Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn anh là đoàn viên ưu tú tích cực tham gia các hoạt động phong trào đoàn, nhất là các hoạt động tình nguyện vì xã hội như chăm lo cho người nghèo, hiến máu,… đó là sở thích của anh góp phần giúp đỡ cho cộng đồng và xã hội.
Tin tưởng rằng, vận dụng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” sẽ là  hành trang và động lực để anh luôn vững vàng trên trận tuyến bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững niềm tin của quần chúng đối với Đảng, với lực lượng CAND; xứng đáng là người CAND bản lĩnh, nhân văn đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.